Sở bắt hiệu phó gỡ bài facebook: Dẹp ngay!

(Giáo dục) - Ông Toàn cho rằng, việc thầy Thanh lên facebook kêu cứu khi bị luân chuyển như vậy là điều không chấp nhận được.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ phó hiệu trưởng kêu cứu trên facebook vì bị luân chuyển, Sở GD-ĐT bắt gỡ bài, ngày 29/9, trao đổi với báo Đất Việt, thầy Vũ Đại Thanh (43 tuổi, phó hiệu trưởng trường THPT Đào Duy Từ, huyện Cư Jut, tỉnh Đắk Nông) xác nhận đã chấp hành chỉ đạo.

"Tôi đã gỡ bài trên facebook và chấp hành chỉ đạo cũng như quyết định điều động, luân chuyển của cấp trên. Hiện tại, tôi đang nhận bàn giao công việc ở trường mới", thầy Thanh nói.

Về việc này, phóng viên liên hệ với ông Nguyễn Văn Toàn, giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Nông thì nhận được câu trả lời, thầy Thanh kêu cứu trên facebook là việc không thể chấp nhận được.

"Hành động của thầy Thanh như vậy là sai nên cần phải yêu cầu dẹp ngay. Là 1 công chức, cán bộ nhà nước mà lại đi kêu cứu trên facebook khi bị luân chuyển như vậy là không chấp nhận được. Tại sao lúc bổ nhiệm không kêu cứu mà luân chuyển mới kêu", ông Toàn nói.

Theo ông Toàn, 1 công dân có thể làm điều pháp luật không cấm nhưng 1 cán bộ, đảng viên chỉ được làm những điều pháp luật cho phép. Bởi vậy đã là cán bộ như thầy Thanh mà hành động như vậy là ông không đồng tình.

So bat hieu pho go bai facebook: Dep ngay!
Facebook ông Thanh đăng nội dung kêu cứu vì bị luân chuyển. Ảnh: Chụp màn hình.

Ông Toàn cho rằng, nếu thầy Thanh không đồng ý với quyết định luân chuyển của Sở có thể làm đơn kiến nghị để tổ chức xem xét chứ không được tùy tiện lên facebook kêu cứu.

"Việc luân chuyển này chúng tôi đã làm đúng quy trình và đây là luân chuyển sau quy hoạch. Cụ thể luân chuyển thầy Thanh là phó hiệu trưởng và sang trường mới được quy hoạch làm hiệu trưởng.

Mặc dù biết rằng, trường THPT Đào Duy Từ còn nhiều khó khăn, chính vì vậy chúng tôi mới cần cử những người trẻ và có năng lực như thầy Thanh đến đó điều hành để trường phát triển hơn về mọi mặt. Hơn nữa, đã là 1 cán bộ, đảng viên khi tổ chức điều động là phải chấp hành", giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Nông cho biết thêm.

Cũng theo vị giám đốc này, cho dù thầy Thanh đã có hành động như vậy và sau khi gỡ bài, quyết định luân chuyển đó vẫn sẽ được giữ nguyên

Như báo chí đưa tin, ngày 22/9, thanh tra Sở GD-ĐT phát hiện facebook cá nhân của thầy Thanh đăng thông tin kêu cứu về việc luân chuyển cán bộ quản lý của Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Nông.

Thông tin này xuất hiện sau khi Sở GD-ĐT Đắk Nông công bố quyết định bổ nhiệm lại, luân chuyển một số cán bộ quản lý trên địa bàn huyện Cư Jut, trong đó có ông Thanh chuyển từ trường THPT Phan Chu Trinh về THPT Đào Duy Từ.

Thầy Thanh cho rằng, trong quá trình luân chuyển cán bộ quản lý có một số bất cập, bất hợp lý khiến thầy Thanh không đồng ý.

Tuy nhiên Sở GD-ĐT Đắk Nông cho rằng việc ông Thanh đăng tải ý kiến cá nhân lên facebook làm ảnh hưởng đến sự chỉ đạo, điều hành cũng như uy tín các lãnh đạo.

Vì vậy Sở yêu cầu ông Thanh phải gỡ bỏ các bài viết liên quan đến vấn đề này trên facebook cá nhân vì vi phạm những điều đảng viên không được làm, trách nhiệm của người quản lý.

Thanh Giang

Thứ Sáu, 29/09/2017 14:40

Sự Kiện