Thầy bị tố cho học sinh diễn cảnh nóng nói gì?

(Giáo dục) - Ông Đạt cho rằng, tại phiên tòa sơ thẩm, ông mong muốn những bức xúc, oan trái của mình sẽ được làm rõ.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ thầy giáo cho học sinh diễn cảnh nóng kiện trường, ngày 13/2, TAND quận 12 (TP.HCM) đã có thông báo thời gian xét xử vụ án dân sự giữa ông Phạm Quốc Đạt, giáo viên trường THPT Võ Trường Toản (quận 12, TP.HCM) về việc yêu cầu nhà trường hủy các quyết định và bồi thường thiệt hại.

Theo thông tin trên tờ Zing.vn, ông Đạt cho biết: "Tôi đã nhận được giấy triệu tập của tòa. Theo thông báo, ngày 10/3 sẽ diễn ra phiên sơ thẩm. Tôi chờ phiên tòa này đã lâu, mong sẽ làm rõ bức xúc, oan trái của mình".

Vụ việc khiếu kiện nảy sinh khi ông Phạm Quốc Đạt không đồng ý với quyết định kỷ luật của Trường THPT Võ Trưởng Toản đối với mình.

Thay bi to cho hoc sinh dien canh nong noi gi?
Ông Phạm Quốc Đạt cho rằng trường kỷ luật không chính xác nên làm đơn khởi kiện. Ảnh: Pháp Luật TP.HCM.

Cụ thể, vào khoảng tháng 10/2018, trong hoạt động dạy học môn Văn, ông Đạt cho học sinh tái hiện một số trích đoạn trong các tác phẩm văn học. Trong đó, cảnh "nóng" như nhân vật Xuân Tóc Đỏ và Tuyết ân ái, Tám Bính bị cưỡng hiếp... được cho là dung tục, vượt quá giới hạn sáng tạo trong dạy học.

Hội đồng chuyên môn Trường THPT Võ Trường Toản lúc đó kết luận ông Đạt có các sai phạm trong hoạt động chuyên môn gây hậu quả nghiêm trọng, tự ý đưa ra kế hoạch dạy hoặc ngoại khóa, sân khấu hóa mà không có kế hoạch gửi nhà trường.

Ngoài ra, nhà trường kết luận ông Đạt xúc phạm danh dự, nhân phẩm và uy tín của người khác khi hoạt động nghề nghiệp.

Thay bi to cho hoc sinh dien canh nong noi gi?
Thay bi to cho hoc sinh dien canh nong noi gi?
Cảnh "nhạy cảm" trong vở diễn của học sinh do thầy Phạm Quốc Đạt phụ trách (Ảnh cắt từ clip)

Tháng 1/2019, lãnh đạo trường ra quyết định kỷ luật ông Đạt bằng hình thức cảnh cáo, không được giảng dạy, làm chủ nhiệm trong thời gian 12 tháng, chuyển về làm công tác thư viện của nhà trường. Hiện vụ việc vẫn chưa có hồi kết bởi ông Đạt vẫn tiếp tục phản ứng quyết định trên của nhà trường đồng thời kiện hiệu trưởng ra tòa…

Ngoài kiện ra tòa, ông Đạt còn làm đơn xin ra khỏi Công đoàn ngành vì cho rằng tổ chức này không bảo vệ được mình…

Mai Thùy (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 14/02/2020 13:39

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện