Thầy giáo đấm học sinh lớp 1: Quan lộ giật lùi

(Giáo dục) - Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Du cho biết, phụ huynh và giáo viên trong trường cũng đã bức xúc nhiều với thầy giáo Hà.

Véo tai, đấm thẳng mặt học sinh?

Chiều tối ngày 13/4, trao đổi với PV, ông Hoàng Châu Tùng - Trưởng Công an xã Ea Wer (huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk) cho biết, đã nhận được thông tin phản ánh của gia đình cháu Hứa Bảo Nguyên (7 tuổi, lớp 1G, trường Tiểu học Nguyễn Du) về việc bị thầy giáo đấm vào mặt, phải nhập viện.

Ông Tùng cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin, Công an xã kết hợp với nhà trường đã lấy lời khai của những người liên quan. Hiện sự việc vẫn đang trong quá trình điều tra.

Chị Triệu Thị Ngọc Nga (31 tuổi, ngụ thôn 9, xã Ea Wer) - mẹ của cháu Nguyên cho biết, gia đình chị đã làm đơn gửi cơ quan chức năng tố cáo ông Nguyễn Hữu Hà đánh con trai chị chấn thương vùng mũi, tinh thần hoảng loạn.

Thay giao dam hoc sinh lop 1: Quan lo giat lui
Chị Nga kể về sự việc bé Nguyên bị thầy giáo đấm vào mặt.

Cụ thể, vào sáng thứ 3 ngày 10/4, Nguyên đi học về nói đau đầu và đau ở mũi. Ăn cơm xong, Nguyên nôn ói, tiếp tục kêu đau. 

Lúc này, chị Nga hỏi vì sao đau, Nguyên kể đã bị thầy Hà véo tai rồi đánh vào mũi gây chảy máu. Sau đó, gia đình lo lắng nên đã đưa cháu vào Bệnh viện huyện Buôn Đôn để thăm khám và điều trị. 

Tại bệnh viện, bác sĩ chẩn đoán cháu bị chấn thương vùng mũi do bị đánh. Hiện tinh thần cháu hoảng loạn và không muốn đi học.

Thay giao dam hoc sinh lop 1: Quan lo giat lui
Do quá sợ hãi cháu Nguyên vẫn chưa dám đến lớp. Ảnh: Dân Trí

Cùng ngày, ông Hội - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Du đã có những trải lòng về ông Nguyễn Hữu Hà - người thầy bị đánh giá là nghênh ngang, vô tổ chức này.

Theo vị lãnh đạo Nhà trường: "Thầy Hà dùng số điện thoại nào cũng không cung cấp cho chúng tôi, vì vậy không thể gọi được. Chúng tôi cũng đã có giấy mời mời thầy Hà đến chiều thứ 2 đến làm việc với lãnh đạo nhà trường để giải quyết sự việc".

Thông tin ban đầu mà nhà trường nắm được, mẹ cháu Nguyên và các học sinh trong lớp đều kể lại rằng, sáng 10/4, cháu Nguyên có mặc 3 chiếc áo đến lớp (áo khoác, áo thể dục và áo bên trong). 

Khi đang học, do trời quá nóng nên Nguyên đã cởi cả 3 chiếc áo ra để mặc lại chiếc áo thể dục vào cho mát nhưng khi cháu Nguyên cởi áo ra đã bị thầy Hà đánh đấm vào mặt.

"Mẹ cháu có nói rằng, cháu Nguyên kể, thầy Hà 1 tay véo tai, còn tay kia đấm thẳng vào mũi cháu khiến cháu bị chảy máu ồ ạt. Ngay sau đó, bé Nguyên được một cô giáo dùng khắn giấy lau máu cho cháu và cùng mọi người đưa đến bệnh viện.

Các học sinh trong lớp giờ cũng đang rất sợ thầy Hà. Mình là người thầy, trong trường hợp đó thì đến cởi giúp cháu rồi vắt lên ghế. Cháu mới học lớp 1 đâu biết gì.

Hôm vừa rồi tôi có lên thăm cháu Nguyên trên bệnh viện, tinh thần cháu rất hoảng loạn, thấy thầy là sợ lắm. Tôi phải nịnh cháu mua sữa, cho tiền thì cháu mới cho ngồi gần. Hỏi gì cháu cũng lắc đầu chứ không nói", ông Hội thuật lại.

Vị lãnh đạo Trường chia sẻ, gia đình cháu rất hoàn cảnh, nhà có 3 mẹ con, còn em nhỏ ở nhà nên chị Nga phải xin cho cháu mua thuốc về điều trị.

"Phải đuổi việc từ lâu..."

Ông Hà thường ngày dạy trong phân hiệu lẻ của trường, chỉ khi có tiết mới vào. "Liên lạc với thầy này khó lắm, rất ngang bướng. Không như những người khác, chỉ cần gọi điện là đến nhưng với thầy Hà phải giấy mời, phải giấy trắng mực đen.

Thầy Hà bị kỷ luật nhiều lần nên đã có nhiều kinh nghiệm rồi", ông Hội cho hay.

Cũng theo Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Du, nhiều năm qua phụ huynh học sinh cũng đã phản ánh, bức xúc về giáo viên này nhưng chưa có biện pháp xử lý thầy giáo này.

Khi đến trường, ông Hà thường hay nói tục, chửi bậy. Có lần khi bị Công đoàn Trường nhắc nhở, ông Hà còn chửi bới, quay lại dọa nổ mìn, cắt môi giáo viên. Các giáo viên rất bức xúc nhưng không ai muốn đụng chạm vì chưa xử lý được.

"Tôi nói thật, người này phải đuổi việc lâu rồi, chỉ vì chưa đủ bằng chứng", ông Hội bức xúc.

Mới đây, nhà trường cũng đã lập hồ sơ yêu cầu kỷ luật ông Hà vì tự ý bỏ dạy 36 ngày 1 buổi (Từ tháng 10/2017 đến hết năm 2017).

Thông tin tin thêm về đường công danh "xuống dốc" của ông Hà, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Du cho biết, ông Hà từng giữ chức Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Bùi Thị Xuân (xã Ea Nuôl, huyện Buôn Đôn) do vi phạm nên điều chuyển về làm giáo viên trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ (xã Tân Hòa, huyện Buôn Đôn). 

Trong quá trình công tác, ông Hà lại tiếp tục mắc vi phạm nên bị chuyển ngạch từ giáo viên xuống làm văn thư của trường Tiểu học Nguyễn Du, sau đó hết thời hạn kỷ luật mới được chuyển lại về ngạch giáo viên.

Trao đổi với báo chí, bà Hoàng Thị Bích Trâm - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) nhận xét, ông Hà là người thường xuyên bỏ lớp, bỏ giờ dạy không lý do. 

Hiện, trường đã họp hội đồng kỷ luật và đề xuất mức buộc thôi việc đối với ông Hà. Trường đã có báo cáo, hồ sơ gửi lên phòng, hiện Phòng đã gửi toàn bộ hồ sơ xin ý kiến của UBND huyện. 

Hoàng Nam

Thứ Bảy, 14/04/2018 10:24

Sự Kiện