Thầy giáo liên tiếp hôn nữ sinh bị tạm đình chỉ

(Giáo dục) - Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang đã tạm đình chỉ công tác giáo viên ôm hôn nữ sinh.

Vụ việc thầy giáo V.H.T (giáo viên dạy môn Toán, trường THCS Vĩnh Bình Nam 1, xã Vĩnh Bình Nam, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang) ôm hôn nữ sinh lớp 7 khiến nhiều người bức xúc.

Ngày 23/6, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang cho biết, đã tạm đình chỉ công tác đối với thấy giáo V.H.T đến ngày 27/6, để làm tường trình về dấu hiệu vi phạm đạo đức nghề giáo.

Chia sẻ trên tờ Infonet, chuyên gia tâm lý giáo dục Vũ Minh Hưng (Trung tâm tư vấn tâm lý 24/7) cho biết: “Hiện nay cả nước có tới hơn 1 triệu giáo viên, với một quy mô lớn như vậy, rất có thể sẽ nảy sinh ra các vi phạm của nhà giáo nếu chúng ta không kiên quyết có những hình thức kỷ luật thích đáng với những giáo viên vi phạm.

Tôi không hiểu ai cho giáo viên quyền nhờ học sinh đến nhà nấu cơm, rửa chén, nhất là thầy giáo với nữ sinh là mối quan hệ rất đặc biệt. Với tư cách một chuyên gia tâm lý giáo dục, một phụ huynh tôi không chấp nhận những hành vi lệch chuẩn, vi phạm đạo đức nhà giáo, thậm chí xâm hại, xúc phạm thân thể học sinh như ôm hôn. Với những giáo viên vi phạm, cần căn cứ vào các quy định hiện nay để xem xét loại ra khỏi ngành giáo dục”.

Thay giao lien tiep hon nu sinh bi tam dinh chi
Thông báo đình chỉ thầy giáo T

Theo chuyên gia tâm lý giáo dục Vũ Minh Hưng,  trong câu chuyện ở Kiên Giang này, giáo viên không đủ tư cách đạo đức để đảm nhận công việc giáo dục nhân phẩm trẻ em. Thầy giáo này nếu không bị kỷ luật thích đáng chắc chắn sẽ làm suy giảm niềm tin của xã hội đối với nghề giáo.

Về phía gia đình nữ sinh, bố mẹ cần đưa con tới gặp chuyên gia tâm lý, thường xuyên trò chuyện quan tâm, động viên con để con nhanh chóng quên đi những “vết ố” từ hành động xấu xa của người thầy.

Ngoài ra, việc thay đổi môi trường cũng giúp nữ sinh nhanh chóng quên đi mọi việc, lấy lại cân bằng trong cuộc sống.

Chuyên gia Vũ Minh Hưng tư vấn thêm, những người biến chất thường không thể giữ được cử chỉ, lời nói cũng như hành động chuẩn mực, cho nên trong những trường hợp như thế này, học sinh cần lắng nghe hoặc quan sát các hành vi thiếu chuẩn mực để phản hồi lại với ban giám hiệu và phụ huynh.

Như thông tin trước đó,  ngày 16/6, ông T. có nhờ 3 nữ sinh lớp 7 đến nhà riêng để nấu cơm và rửa chén. Trong lúc 2 bạn rửa chén bên ngoài, nữ sinh L.H.H được ông T. nhờ đi nấu cơm.

Khi nữ sinh H. vừa cắm cơm xong thì ông T. gọi nữ sinh vào phòng riêng. Tại đây, ông T. đã ôm hôn H. nhiều lần và có những lời nói khiếm nhã.

Quá hoảng sợ nhưng H. không dám chống cự và liên tiếp bị ông T. hôn. Khi 2 bạn đi chung rửa chén xong và vào phòng gọi ông T. thì em H. mới được giải thoát.

Về nhà, nữ sinh H. kể lại toàn bộ sự việc cho gia đình. Sau đó, gia đình em H. đã đến gặp ông T. và ông này thừa nhận hành vi sai trái của mình và xin lỗi gia đình.

Sự việc sau đó cũng được báo đến lãnh đạo trường THCS Vĩnh Bình Nam 1. Ông T. đã làm tường trình và thừa nhận hành vi thiếu chuẩn mực của mình.

Hoài Anh (Tổng hợp)

Thứ Tư, 24/06/2020 09:35

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện