Thầy giáo thể dục tát, đá học sinh: Do nóng quá

(Giáo dục) - Sau khi bị thầy giáo tát và đá 1 cái vào mông, em D vẫn học hết 35 phút tiếp theo của môn thể dục.

Liên quan đến tin tố thầy giáo đánh học sinh nhập viện, ngày 26/5, trao đổi với báo Đất Việt,  bà Nguyễn Thị Nguyệt, quyền Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hoằng Hóa (tỉnh Thanh Hóa) xác nhận và cho biết hiện thầy giáo Nguyễn Văn Q (giáo viên dạy thể dục của Trường THCS Hoằng Thanh) đã đến xin lỗi em L.P.D, học sinh của trường và gia đình em này.

Theo bà Nguyệt, vào tiết 4 môn thể dục của lớp 7B do thầy Q. dạy, học sinh L.P.D. chạy sang lớp 7D trèo bám vào cửa sổ lớp học, cô giáo đang dạy môn Địa lớp 7D nhắc nhở em nhưng không được.

Thấy vậy thầy Q. đã quát em D. Em này đã có thái độ lại nên trong lúc nóng, thầy Q. đã tát em một cái và đá vào mông một cái. Sau đó, thầy Q. đã báo cáo lại cho cô giáo chủ nhiệm và em D. cũng đã lên lớp viết bản tường trình.

Thay giao the duc tat, da hoc sinh: Do nong qua
Em D. đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: TNO

"Lúc đó cô giáo chủ nhiệm đã đề nghị em D phải xin lỗi thầy Q. Từ khi thấy Q tát và đá 1 cái vào em D, em này vẫn còn học hết 35 phút tiếp theo của tiết học rồi mới ra về.

Đến khoảng 10h35 học sinh tan trường ra về, Ban giám hiệu nhận được tin báo của học sinh rằng bạn D. bị ngất xỉu ở ngoài cổng trường. Ngay lập tức, các thầy cô giáo nhà trường cùng thầy Q. đã đưa em D. đưa đi cấp cứu tại Trạm Y tế xã và bệnh viện tuyến trên", bà Nguyệt cho biết thêm.

Cũng theo bà Nguyệt, bước đầu bà đã yêu cầu nhà trường căn cứ vào tình tiết vụ việc để xử lý và kỷ luật thầy giáo Q. theo quy định vì có hành động tát học sinh.

Trước đó, theo đơn của chị Nguyễn Thị Thơm, là mẹ của học sinh D, vào  khoảng 10h ngày 15/5, trong giờ học thể dục do thầy giáo Q. phụ trách, em D đã bị thầy Q. chửi bới, đánh đập dẫn đến việc học sinh này bị ngất tại trường và sau đó đã được Ban giám hiệu nhà trường đưa đi cấp cứu.

Chị Thơm cho biết: “Khi nhà trường báo tin, tôi liền vào bệnh viện Đa khoa Hải Tiến thăm con thì thấy con tôi trong tình trạng hôn mê, bác sĩ phải cho cháu thở máy oxy cấp cứu cháu tạm thời. Sau đó, vì dấu hiệu bệnh tình quá nặng nên bệnh viện phải chuyển cháu lên tuyến trên. Lúc này, cả Ban giám hiệu và thầy Q. cùng với gia đình đưa con tôi lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cấp cứu”.

Nghe thấy con mình nói bị thầy giáo đánh, vợ chồng chị Thơm đã làm đơn gửi các cơ quan chức năng yêu cầu làm rõ vụ việc.

Thùy Dung

Thứ Ba, 26/05/2020 07:39

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện