Thầy giáo thể dục tát học sinh: 'Không kiềm chế được'

(Giáo dục) - Trong vụ thầy giáo thể dục bị tố tát học sinh, thầy giáo thừa nhận hành vi của mình là sai và vì không kiềm chế được bản thân.

Sự việc trên xảy ra vào 10h ngày 15/5 trong giờ học Thể dục của trường THCS Hoằng Thanh, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa).

Theo phản ánh của bà Nguyễn Thị Thơm, là mẹ của học sinh L.P.D., lớp 7B, Trường THCS Hoằng Thanh, trong giờ học Thể dục, do thầy giáo N.V.Q phụ trách, em D. đã bị thầy Q đánh dẫn đến việc bị ngất xỉu tại trường.

Sau đó em D đã được Ban giám hiệu nhà trường đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Hải Tiến (huyện Hoằng Hóa) và tiếp tục được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa điều trị.

Trưa ngày 24/5, trao đổi với PV, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Trước sự việc trên, Sở đã yêu cầu Phòng GD&ĐT Hoằng Hóa xử lý và báo cáo. Hiện chưa thấy Phòng GD&ĐT Hoằng Hóa báo cáo sự việc".

Theo Chánh văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa, sự việc này thuộc thẩm quyền xử lý của Phòng GD&ĐT Hoằng Hóa, nếu việc xử lý không đến nơi đến trốn thì Sở GD&ĐT Thanh Hóa sẽ vào cuộc. Hiện công an huyện Hoằng Hóa cũng đang vào cuộc điều tra xác minh vụ việc.

Chia sẻ với báo chí về sự việc trên,  bà Phạm Thị Hoa - hiệu trưởng Trường THCS Hoằng Thanh - cho biết sáng 15/5, tiết 4 là môn thể dục của lớp 7B do thầy N.V.Q dạy, học sinh L.P.D. (13 tuổi) chạy sang lớp 7D trèo bám vào cửa sổ lớp học, làm ảnh hưởng đến việc học tập của học sinh khác. 

Lúc đó, cô giáo đang dạy môn địa lý ở lớp 7D nhắc nhở em D. nhưng không được. Thấy vậy, thầy Q. quát thì em D. có phản ứng lại với thầy. Trong lúc không kiềm chế được, thầy Q. tát em D. một cái, đá vào mông một cái. Sau đó, thầy Q. báo cáo lại cho cô giáo chủ nhiệm lớp em D. biết.

Thay giao the duc tat hoc sinh: 'Khong kiem che duoc'
Em L.P.D. điều trị tại bệnh viện

Khoảng 10h35 phút cùng ngày, ban giám hiệu nhà trường nhận được tin báo em D. bị ngất xỉu ở ngoài cổng trường.

Các thầy cô giáo nhà trường cùng thầy Q. nhanh chóng đưa em D. đi cấp cứu tại bệnh viện. Sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo nhà trường yêu cầu thầy Q. viết bản tường trình.

Thầy Q. đã nhận lỗi trước nhà trường về hành vi của mình. Nhà trường báo cáo Phòng GD-ĐT huyện Hoằng Hóa bằng văn bản và đến bệnh viện thăm hỏi, động viên, chia sẻ với em D. và gia đình.

Theo gia đình em D. phản ánh, khi đưa em lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa điều trị, gia đình mong muốn thầy giáo Q lên nhận lỗi và phối hợp giải quyết sự việc. Tuy nhiên, thầy Q không đến, mà chỉ bảo vợ và người thân lên xử lý vụ việc. Bức xúc trước hành vi và thái độ của thầy giáo nên gia đình mới làm đơn tố cáo thầy Q.

Trước vụ việc này, thầy Q nói: "Tôi đã nhận thấy hành vi của mình là sai, vì không kiềm chế được bản thân, đã tát và đá vào em D. Sau khi xảy ra sự việc, em D. và học sinh trong lớp vẫn bình thường, không có biểu hiện gì. Đến lúc em D. tan học, lấy xe đạp đi về thì bị ngất ở cổng trường. Thấy vậy, tôi và Ban giám hiệu đã đưa em bệnh viện cấp cứu".

Bà Nguyễn Thị Nguyệt, lãnh đạo Phòng GD&ĐT Hoằng Hóa, cho biết: Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã báo cáo lên phòng. Chúng tôi cũng yêu cầu nhà trường căn cứ vào tình tiết vụ việc, để xử lý và kỷ luật thầy giáo Q theo quy định. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng yêu cầu thầy giáo Q đến gặp gia đình em D. để xin lỗi về hành vi của mình.

Hiện nay, em L.P.D. vẫn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa. Phía bệnh viện cho biết, em D. nhập viện trong tình trạng tỉnh, tiếp xúc chậm, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, không liệt, không khó thở, huyết áp ổn định.

Quá trình kiểm tra khám xét về CT sọ não chưa có dấu hiệu nào bất thường, siêu âm ổ bụng bình thường, sau 3 ngày theo dõi và điều trị bệnh nhân vẫn còn mệt mỏi.

Cũng theo lời bà Nguyệt, hiện công an huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) đang vào cuộc xác minh vụ việc thầy giáo Q. đánh học sinh. Khi nào có kết luận thì Phòng GD-ĐT mới đưa ra hướng xử lý tiếp theo.

Thu Hà

Chủ Nhật, 24/05/2020 13:57

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện