Thông tin mới nhất vụ cô giáo nhốt bé gái rồi quên

(Giáo dục) - Theo lời cô Hiệu trưởng trường Mầm non Hương Sơn, nhà trường sẽ tiến hành lấy ý kiến học sinh lớp B5 xem thực hư sự việc là như nào.

Thông tin còn vênh

Xung quanh thông tin tố cô giáo nhốt bé gái 4 tuổi trong nhà vệ sinh rồi bỏ quên, chiều ngày 29/3, chia sẻ với báo Đất Việt, bà Nguyễn Thị Thu Huyền, Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Mỹ Đức (Hà Nội) cho rằng, sự việc đang có những luồng thông tin trái chiều nên phía phòng đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh lại.

"Theo tường trình của 2 cô giáo gây ra sự việc là chỉ phạt cháu bé úp mặt vào tường nên nhà trường cũng xác minh dựa trên những yếu tố đó. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều luồng thông tin trái chiều giữa gia đình và nhà trường nên huyện đã chỉ đạo công an huyện điều tra, làm rõ nên kết luận cuối cùng thế nào phải chờ cơ quan chức năng".

Thong tin moi nhat vu co giao nhot be gai roi quen
Cháu Yến - bé gái nghi bị nhốt trong nhà vệ sinh và bị bỏ quên ở trường mầm non. Ảnh: Infonet

Cùng ngày, ông Nguyễn Tuấn Anh - Chủ tịch UBND xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức cũng thông tin lại với báo Đất Việt về sự việc.

Theo ông Tuấn Anh: "Ngày 28/3, tôi đã nói nguyên bản về nội dung bản tường trình của 2 cô giáo gửi cho UBND xã rằng chỉ phạt cháu úp mặt vào tường, đến giờ trả các cháu, cháu Yến lẩn ra ngoài chơi.

Tuy nhiên, tại buổi làm việc với gia đình ngày hôm qua (28/3), gia đình vẫn đặt vấn đề cháu bảo bị cô nhốt trong nhà vệ sinh. Vì thông tin còn vênh nên giờ các cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh lại. Thực tế chính thức sự việc xảy ra như nào thì không ai chứng kiến, chủ yếu là ở 2 cô giáo và các cháu trong lớp mới là thông tin chuẩn nhất".

Trước đó, ông Tuấn cho rằng, đây là do nhiều người dân bức xúc về sự việc nên mới thông tin trên mạng xã hội như vậy.

"Cuối giờ hôm sự việc xảy ra, 1 cô đứng trả các cháu còn 1 cô vào dọn dẹp nhà vệ sinh nhưng đâu có em nào trong đó, nếu có các cô phải biết. Hơn nữa, trước khi ra về, bảo vệ trường cũng đã đi kiểm tra hết các phòng rồi mà không thấy ai", vị Chủ tịch UBND xã nói.

Lấy ý kiến các bé

Về việc này, theo thông tin mới nhất ngày 29/3, bà Đồng Thị Mạnh – Hiệu trưởng điểm trường Mầm non Yến Vỹ (thuộc trường Mầm non Hương Sơn) cho hay, hiện nay do lời kể của cả gia đình và giáo viên có sự không đồng nhất nên nhà trường sẽ tiến hành xác minh lại sự việc để làm cơ sở đưa ra hình thức kỷ luật với giáo viên.

Thong tin moi nhat vu co giao nhot be gai roi quen
Trường Mầm non Yến Vỹ - nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Infonet

Theo bà Mạnh: "Để xác minh lại sự việc, chúng tôi sẽ tiến hành lấy ý kiến học sinh lớp B5 xem cô giáo Hương có phạt và nhốt bạn Yến vào nhà vệ sinh như lời buộc tội của gia đình hay không.

Việc lấy ý kiến của học sinh nhà trường nhà trường sẽ tiến hành sớm, khi có kết luận cuối cùng sẽ thông tin lại sau”.

Như báo chí đưa tin, chiều 21/3, một cô giáo trường mầm non Hương Sơn đã phạt bé gái 4 tuổi bằng cách nhốt vào nhà vệ sinh. Hết giờ, giáo viên này ra về và quên luôn cháu bé vẫn còn trong đó.

Đến đón nhưng không thấy con, gia đình đã nhờ UBND xã Hương Sơn thông báo mất tích trên loa phát thanh vào tối cùng ngày. Một người dân đi qua trường, nghe thấy tiếng khóc của cháu bé trong nhà vệ sinh nên đã đưa cháu ra.

Ban Giám hiệu nhà trường và cô giáo nhốt bé đã đến gia đình xin lỗi.

Còn nhớ, trước đó ngày 1/12/2016, gia đình anh Trần Chí Dũng nhận được điện thoại của cô giáo trường tiểu học Nam Trung Yên  (Cầu Giấy, Hà Nội) thông báo con trai bị ngã gãy chân, đang cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Quá trình điều trị cho cháu, các bác sĩ khẳng định việc học sinh tự ngã không thể gây ra vết thương nghiêm trọng - gãy xương đùi. Cháu Trần Chí Kiên sau đó kể lại đã va chạm với xe Hyundai màu xanh nước biển đang di chuyển trong sân trường, nhận ra trên xe có cô hiệu trưởng và một giáo viên khác.

Nghi ngờ nguyên nhân gây ra chấn thương cho con trai, anh Dũng đã làm việc với nhà trường và Phòng Giáo dục quận Cầu Giấy. Trong những lần làm việc này, Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc phủ nhận ngồi trên chiếc xe gây tai nạn. Nhà trường còn phát phiếu khảo sát giáo viên và học sinh, kết quả 100% cho biết không nhìn thấy cháu Kiên va chạm với ôtô nào.

Tuy nhiên, qua điều tra của các cơ quan chức năng xác định, kết quả phiếu khảo sát trên hoàn toàn sai sự thật bởi theo chính cô giáo chủ nhiệm của cháu Kiên cho biết,  khi phát mẫu phiếu khảo sát, Ban giám hiệu lại nói với giáo viên và học sinh nhà trường là mẫu phiếu khảo sát này nhằm mục đích khảo sát về thực trạng an toàn, an ninh trong trường học để phục vụ công tác thanh tra theo yêu cầu của phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy.

Mai Thùy

Thứ Tư, 29/03/2017 19:56

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện