Thu mỗi học sinh lớp 1 hơn 16 triệu: Do phụ huynh

(Giáo dục) - Theo thầy Thanh, nhà trường không thu của mỗi em học sinh hơn 16 triệu, đây là do phụ huynh tự bàn bạc với nhau rồi cộng lại.

Liên quan đến thông tin thu mỗi học sinh lớp 1 hơn 16 triệu đồng, sáng ngày 12/9, trao đổi với báo Đất Việt, thầy Nguyễn Hoàng Thanh, hiệu trưởng trường tiểu học Chu Văn An (thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) cho rằng, đây là con số do phụ huynh tự đặt ra.

"Nhà trường không đưa ra con số mỗi học sinh lớp 1 phải đóng, số tiền hơn 16 triệu là do phụ huynh tự bàn bạc với nhau rồi tự cộng lại ra tổng số đó thôi. Phía trường trước khi vào năm học đã có văn bản chính thức gửi đến từng phụ huynh trong đó ghi chi tiết về các khoản thu đầu năm rồi", thầy Thanh nói.

Thu moi hoc sinh lop 1 hon 16 trieu: Do phu huynh
Chi tiết các khoản thu đầu năm học. Ảnh: Zing.vn

Theo thầy Thanh, nhà trường không đưa ra tổng thu cố định cho tất cả học sinh trong trường bởi có nhiều em đăng ký đóng bảo hiểm, học bán trú hay học ngoại ngữ tại trường sẽ phải đóng tiền mức khác với những em không đăng ký.

"Việc phụ huynh đăng ký cho con học bán trú ở trường là tự nguyện theo yêu cầu, nhà trường không bắt buộc. Ttước khi vào năm học, phụ huynh nào muốn đăng ký thêm cho con tham gia những lớp đó thì nhà trường tổ chức.

Tiền bán trú sẽ thu vào cuối tháng vì đầu và giữa tháng chưa biết các em có đi học đều hay không. Các khoản thu khác nhà trường cũng tổ chức đóng vào từng đợt, không phải đóng cả cục luôn", thầy Thanh nói thêm.

Cũng theo vị hiệu trưởng này, tất cả các khoản thu, nhà trường làm theo quy định của phòng giáo dục, nhà trường tuyệt đối không tự ý thu riêng bất cứ khoản nào của các em học sinh.

Nói về suất ăn cho những em đăng ký học bán trú là 36.500 đồng/ngày, vị hiệu trưởng cho rằng, trong số tiền đó có tiền ăn là 22.000 đồng/suất, còn 14.500 đồng là những khoản phí sinh hoạt nội trú của các em như trang bị cơ sở vật chất, điều hòa...

Thu moi hoc sinh lop 1 hon 16 trieu: Do phu huynh
Trường tiểu học Chu Văn An. Ảnh: TTO

"Tất cả những khoản này nhà trường đã lấy ý kiến của phụ huynh và đi đến thông nhất chung. Hơn nữa, việc này đã làm từ mấy năm trước rồi, không phải mới", vị hiệu trưởng trường Chu Văn An thông tin.

Như đã đưa tin, những ngày qua, dư luận xôn xao về thông tin mỗi học sinh lớp 1 trường tiểu học Chu Văn An phải đóng hơn 16 triệu đồng vào đầu năm học 2017-2018.

Nhiều phụ huynh bức xúc, chia sẻ thông tin lên mạng xã hội ảnh danh sách các khoản thu của trường với số tiền lên đến 16.738.000 đồng.

Về việc này, ông Nguyễn Văn Ngợi, trưởng phòng GD-ĐT thành phố Cao Lãnh cho rằng, phòng đã làm việc trực tiếp với lãnh đạo nhà trường và giáo viên chủ nhiệm.

"Phòng đã yêu cầu chấn chỉnh, lãnh đạo trường phải rút kinh nghiệm qua sự việc trên. Đối với các phụ huynh có nhu cầu trang bị thiết bị như tivi, nếu phụ huynh vận động được nhà tài trợ thì lắp đặt; không được chia tiền trang bị ra, bắt từng phụ huynh phải đóng góp.

Ngay sau đó, Trường tiểu học Chu Văn An đã ra thông báo về các khoản thu đầu năm học để tất cả phụ huynh nắm rõ" - ông Ngợi cho biết.

Mai Thùy

Thứ Ba, 12/09/2017 13:44

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện