Tin mới nam sinh bị điện giật chết khi cắt tỉa cây

(Giáo dục) - Hiệu trưởng Trường THCS Quyết Thắng bị cách chức vì để xảy ra vụ nam sinh lớp 9 tử vong khi cắt tỉa cây trong trường.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ nam sinh bị điện giật chết khi cắt tỉa cây, tối ngày 5/1, trao đổi với báo Đất Việt, ông Trần Hồ Đăng, Chủ tịch UBND TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương cho biết đã ký quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với ông Đinh Quốc Toản, Hiệu trưởng Trường THCS Quyết Thắng.

Đồng thời  thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó hiệu trưởng Trường THCS Quyết Thắng do để xảy ra vụ việc nam học sinh N.T.A. (15 tuổi, học sinh lớp 9B của Trường THCS Quyết Thắng) bị tai nạn tử vong tại trường.

"Quyết định kỷ luật với Hiệu trưởng và Hiệu phó của Trường THCS Quyết Thắng được làm theo đúng quy định của pháp luật", ông Đăng nói.

Tin moi nam sinh bi dien giat chet khi cat tia cay
Hiện trường cây phi lao nam sinh bị điện giật ngã xuống đất tử vong - Ảnh: TTO

Theo báo cáo của Trường THCS Quyết Thắng, vào ngày 8/5/2020, học sinh N.T.A. và các bạn cùng lớp thực hiện lao động theo phân công của giáo viên nhà trường là cắt, tỉa cành cây phi lao sau sân trường. Không may, trong khi đang chặt cây, cành cây rơi xuống đè đứt dây diện khiến em học sinh này bị điện giật.

Sau khi sơ cứu, em N.T.A. đã được đưa tới Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương. Tuy nhiên, do vết thương nặng, em học sinh này sau đó được chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai điều trị. Đến khoảng 20h10 ngày 22/5/2020, vì thương tích quá nặng, em N.T.A. đã không qua khỏi.

Báo cáo chỉ rõ, ông Đinh Quốc Toản là người trực tiếp kiểm tra việc cắt tỉa cành cây, thậm chí còn hướng dẫn học sinh cách cưa cành cây. Ông Toản - người đứng đầu đơn vị chịu trách nhiệm chính trong quản lý trường học và học sinh. Ông cũng chỉ đạo trực tiếp chọn học sinh để phân công cắt tỉa cây.

Ông Nguyễn Văn Tuấn - Phó Hiệu trưởng là người được phân công phụ trách lao động, trực tiếp kiểm tra hướng dẫn học sinh cắt tỉa cành cây nhưng chủ quan, cẩu thả, thiếu kiểm tra, không khảo sát hiện trường, không phát hiện kịp thời nguy cơ gây tai nạn… Hành vi của ông Tuấn vi phạm các quy định về nhiệm vụ ở mức độ nghiêm trọng.

Thanh Giang

Thứ Tư, 06/01/2021 07:54

Sự Kiện