Tố cô giáo chụp ảnh nữ sinh đang tắm: 'Cô không sai'

(Giáo dục) - Theo ông Lý, cô L chỉ dọa các em để các em nói sự thật chứ không có chuyện cô chụp ảnh các nữ sinh đang tắm.

Liên quan đến tin tố cô giáo chụp ảnh nữ sinh đang tắm, sáng ngày 28/11, trao đổi với báo Đất Việt, Thạc sĩ Nguyễn Đăng Lý, Hiệu trưởng Trường cao đẳng Quốc tế TP.HCM cho biết, hiện nhà trường đã thu điện thoại của cô Đ.L. (công tác tại Trường cao đẳng Quốc tế TP.HCM).

"Đây là học kỳ quân sự, chương trình của 3 Bộ kết hợp với nhau. Đáng lẽ học kỳ này sẽ giao phó học sinh cho bên doanh trại, nhưng vì lo lắng những rủi ro không may nên có một số thầy cô như cô L., được phân công đi cùng lớp trong học kỳ.

Cô L là giáo viên chủ nhiệm của lớp đó nhưng do cô còn trẻ nên ứng xử chưa được khéo với học sinh khiến một nhóm trong lớp không thích, muốn nhà trường đuổi việc cô này nhưng trường không thể làm thế được", ông Lý cho biết.

Theo ông Lý, khu vực tắm của học sinh chia 2 phòng nam, nữ riêng. Phòng nữ có bồn chứa nước, học sinh nào tắm thì phải ra xách nước mang vào phòng tắm chứ không được nhảy vào trong bồn.

"Khi cô L đang ở bên ngoài thì có nghe học trò chạy lại nói có 2 bạn nữ nhảy vào bồn tắm nên cô giáo cùng một số học sinh chạy vào. Cô hỏi tại sao lại nhảy vào đó tắm thì các em không thừa nhận nên cô mới nói là cô có bằng chứng, cô chụp hình rồi.

Thực tế cô L chỉ nói dọa các em để các em nói sự thật thôi chứ bản thân cô giáo này cũng không bắt được tận nơi khi các em nhảy vào bồn tắm mà chỉ nghe các học sinh khác nói lại. Thật sự cô không chụp ảnh các em, cô không sai. Một số em muốn làm um xùm lên, phụ huynh của những em này cũng bênh con quá nên rất khó cho nhà trường.

Tuy nhiên, đến thứ 2 này (ngày 30/11), nhà trường sẽ tập trung lại phụ huynh của cả lớp để giải thích về sự việc. Trường cũng không thể vì một vài em mà làm ảnh hưởng đến các em khác trong lớp hay sự nghiệp của cô giáo", thầy Lý cho biết thêm.

Nói về nhóm học sinh này, vị Hiệu trưởng Trường cao đẳng Quốc tế TP.HCM cho rằng, một số em trong nhóm đó là học sinh khá, giỏi của lớp.

Trước đó, theo lời một học sinh trong lớp 10C1 Trường cao đẳng Quốc tế TP.HCM, trong giờ tắm tập thể chiều 27/11, một bạn nữ tên H. làm rớt chiếc kẹp tóc xuống hồ chứa nước tắm. Hồ hình chữ nhật, kích thước khoảng 2mx3m, sâu ngang bụng người lớn.

Khi H. xuống hồ lấy kẹp thì cô giáo chủ nhiệm tên Đ.L. đến nói có chụp hình làm bằng chứng và nói em vi phạm nội quy. Khi đó các nữ sinh mặc quần áo lót.

H. xin cô xóa ảnh nhưng không được nên bị chấn động tâm lý rồi ngất xỉu. Một học sinh khác tên N. cũng ngất xỉu theo. Cả hai được đưa đến Bệnh viện An Nhơn.

Nghe thông tin này, một nhóm gồm 5 phụ huynh lớp 10C1 đã từ nội thành TP.HCM xuống thẳng Củ Chi.

Theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, cô Đ.L. khẳng định mình hoàn toàn không chụp ảnh, mà chỉ là chuyện hiểu lầm. Cô L. kể khi nghe học sinh báo có bạn xuống hồ nước - điều cấm trong nội quy, vì là nước sinh hoạt chung nên cô đã vào nhắc nhở.

"Khi vào đến thì không còn em nào trong hồ. Tôi có hỏi ai đã xuống hồ nhưng các em không nhận nên tôi có nói: ‘Cô có hình bằng chứng đây’ để các em tự giác nhận lỗi chứ thật sự tôi không hề chụp ảnh các em", cô L. nói.

Cũng theo cô L., các em có đến để hỏi cô tại sao chụp ảnh và yêu cầu xóa, nhưng cô L. nói "không có hình". Do vẫn tin rằng cô đang giữ ảnh mình đang tắm, hai học sinh đã ngất xỉu vì bị ảnh hưởng tâm lý.

"Đây là bài học cho tôi. Lẽ ra tôi không nên nói như vậy với các em", cô L. nói.

Thu Hoài

Thứ Bảy, 28/11/2020 14:12

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện