Tố thầy giáo vỗ mông nhiều nữ sinh: 'Nhiều em thấy đau'

(Giáo dục) - Vợ thầy M cho biết, thầy M đã gắn bó nửa đời người với nghề giáo viên và rất yêu nghề, muốn được giảng dạy học trò.

Xung quanh những xôn xao vụ thầy giáo bị tố vỗ mông nhiều nữ sinh, sáng ngày 6/3, UBND huyện Việt Yên, Bắc Giang, tổ chức họp báo thông tin về vụ việc.

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Đại Lượng, Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên  cho hay, kết quả điều tra của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Việt Yên cho thấy, vụ việc đối với thầy giáo Dương Trọng M (Trường Tiểu học Tiên Sơn) chưa đủ căn cứ chứng minh thầy giáo này có hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Cơ quan điều tra đã tiến hành làm việc với các bên liên quan cho thấy, thầy M chỉ véo tai, véo mũi, dí vai, sờ mông, sờ đùi một số học sinh nữ của lớp 5A. Ngoài ra, thầy M không có hành động nào khác.

To thay giao vo mong nhieu nu sinh: 'Nhieu em thay dau'
Phó Chủ tịch BUND huyện Việt Yên thông tin tại buổi họp - Ảnh: TTO

Cơ quan cảnh sát điều tra huyện đã phối hợp bác sĩ nữ của Trung tâm Y tế huyện cùng đại diện gia đình, nhà trường kiểm tra dấu vết trên thân thể 14 học sinh liên quan, kết quả cho thấy không có dấu vết nghi vấn.

Tuy nhiên, theo ông Lượng: "Mặc dù chỉ là véo mũi, véo tai, vỗ mông... nhưng có những em thấy rất đau. Hành vi đó không phù hợp. Sự việc chưa hoàn toàn kết thúc tại đây. Chúng tôi tiếp tục điều tra, xác minh. Trên cơ sở đó chúng tôi sẽ có các biện pháp xử lý nghiêm".

Ông Lượng cho biết, về thông tin, nhiều phụ huynh, học sinh nói thầy M đã sờ tay vào vùng nhạy cảm của các em, các em có kêu lên nhưng bị thầy bịt miệng là không chính xác.

Trên cơ sở những sai phạm của thầy giáo M, UBND huyện sẽ chỉ đạo xử lý kỷ luật nghiêm khắc theo đúng những quy định của pháp luật.

To thay giao vo mong nhieu nu sinh: 'Nhieu em thay dau'
Vợ thầy giáo bị tố dâm ô nữ sinh ở Bắc Giang muốn chồng tiếp tục được giảng dạy

Nói về việc này, đại diện  lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang cho rằng đây là một sự việc đáng tiếc. UBND tỉnh Bắc Giang đã có các quy định cấm công chức, viên chức uống rượu vào buổi trưa, trong ngày làm việc.

Lãnh đạo Sở khẳng định sẽ tiếp tục làm việc với Phòng GD&ĐT huyện Việt Yên để chấn chỉnh, thực hiện nghiêm các quy định của nhà nước và nguyên tắc, đạo đức của ngành.

Cũng chia sẻ về việc này, cùng ngày, vợ của thầy M tâm sự, cô là bạn, là vợ và là đồng nghiệp của chồng.

“Kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy các em không bị tổn thương gì, dù chưa có kết quả cuối cùng nhưng tôi dám khẳng định điều này sẽ không có gì thay đổi. Từ hôm xảy ra sự việc cuộc sống gia đình tôi bị đảo lộn, rất mệt mỏi. Hiện tại tôi và chồng mình đều là mong sự việc được làm rõ, chúng tôi chờ kết quả cuối cùng của cơ quan chức năng", vợ thầy M cho biết.

Như đã đưa tin, anh Minh (bố học sinh Tr, một trong số những nữ sinh tố thầy M sàm sỡ) cho biết, chiều tối 1/3, anh đang đi làm thì nhận được điện thoại từ vợ về sự việc. Ngay sau đó, anh cùng nhiều phụ huynh khác lên trường để phán ánh sự việc.

“Trong buổi gặp có chính quyền địa phương, thầy M thừa nhận có hành vi chưa chuẩn mực và xin lỗi phụ huynh, học sinh. Cán bộ Trường Tiểu học đề nghị mọi người ký xác nhận vào biên bản làm việc không kiện thầy giáo. Nhiều phụ huynh đã ký nhưng tôi thì không và đề nghị cơ quan chức năng làm rõ”, anh Minh nói.

Không những anh Minh, một phụ huynh khác của Trường Tiểu học Tiên Sơn cho biết, chiều 1/3 con gái chị đi học phụ đạo ở trường về khóc lóc kể thầy M uống rượu, lên lớp không dạy mà cho học sinh ngồi chơi.

"Được một lúc, thầy gọi một số nữ sinh lên, cho tay vào áo rồi sờ soạng những bộ phận nhạy cảm. Cả lớp đều biết chuyện này", phụ huynh trên cho biết.

Thanh Giang (Tổng hợp)

Thứ Tư, 06/03/2019 13:36

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện