Trường 'chui' 20 triệu/tháng vẫn tuyển sinh do lỗi đánh máy

(Giáo dục) - Mặc dù cơ sở giáo dục Maple Bear Westlake Point không đủ điều kiện hoạt động song cơ sở này vẫn được giao chỉ tiêu tuyển sinh.

Theo phản ánh của báo chí,  mặc dù cơ sở giáo dục Maple Bear Westlake Point không đủ điều kiện hoạt động song trong bản kế hoạch tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2019-2020 của UBND quận Tây Hồ do ông Phạm Xuân Tài, Phó Chủ tịch UBND quận ký ngày 22/5/2019, cơ sở này vẫn được giao chỉ tiêu tuyển sinh.

Bản kế hoạch tuyển sinh nêu rõ, trong năm học 2018-2019, số trẻ của trường là 55 cháu trên 4 lớp, tương đương sĩ số mỗi lớp 12 cháu. Chỉ tiêu năm học 2019-2020 là 5 lớp, mỗi lớp sĩ số khoảng 12 cháu.

Trao đổi với báo chí về vấn đề này vào sáng 21/8, ông Phạm Xuân Tài, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, người trực tiếp ký văn bản kế hoạch tuyển sinh năm học 2019-2020 cho biết:

"Trong kế hoạch tuyển sinh có sự nhầm lẫn giữa 2 cơ sở này. Cơ sở được ra chỉ tiêu là 162 Thụy Khuê. Về nguyên tắc những cơ sở không được cấp phép hoạt động sẽ không được ra chỉ tiêu tuyển sinh".

Ngoài ra, ông Tài còn cho biết thêm, đây là nhầm lẫn do "lỗi đánh máy, vì cả 2 cơ sở đều của Maple Bear".

Truong 'chui' 20 trieu/thang van tuyen sinh do loi danh may
Cơ sở giáo dục Maple Bear Westlake Point nơi xảy ra việc trẻ bị cô giáo nhốt vào tủ quần áo vì không nghe lời.

Được biết, sau khi nhận ra sai sót trên, ngày 28/5/2019, UBND quận Tây Hồ đã nhanh chóng ra văn bản số 1015/QĐ-UBND, về việc sửa đổi kế hoạch tuyển sinh năm 2019-2020, đã ban hành trước đó.

Theo văn bản này, chỉ tiêu tuyển sinh của Trường Maple Bear Westlake Point địa chỉ tại 24 Quảng Bá đã được đính chính, sửa thành chỉ tiêu của Trường Maple Bear Canada có địa chỉ tại tòa nhà Golden Westlake số 151 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.

Văn bản này có hiệu lực kể từ ngày ký (28/5/2019) và yêu cầu hai cơ sở giáo dục trên nghiêm túc thực hiện.

Trước đó, trao đổi với Đất Việt chiều 19/8, ông Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã quyết định cho dừng hoạt động cơ sở Maple Bear Westlake Point (nằm trong hệ thống Trường mầm non quốc tế Canada Maple Bear).

Theo ông Vũ, hành vi kỷ luật (nhốt học sinh vào tủ - PV) của giáo viên đối với học sinh như vậy là không thể chấp nhận được. Ông khẳng định chất lượng giáo viên các trường được Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ quán triệt cũng như thanh kiểm tra thường xuyên. Tuy nhiên, đây là sự việc đáng tiếc và khá bất ngờ.

Như đã thông tin, một phụ huynh có con đang theo học tại trường Maple Bear Westlake Point phản ánh, giáo viên của trường này có hành vi vung tay chỉ trỏ, đẩy bé, kéo bé, phạt bé, để bé một mình không dỗ. Thậm chí, cô giáo này còn nhốt trẻ vào trong tủ đựng đồ của lớp học rồi lấy gối chèn cửa lại.

Ngày 18/8, trang web chính thức của trường mầm non Canada Maple Bear đã phát đi thông báo và lời xin lỗi về hành vi sai trái của cô giáo tại cơ sở Maple Bear Westlake Point trong kỷ luật học sinh.

Theo thông báo, lãnh đạo trường mầm non Canada Maple Bear đã họp và xử lý kỷ luật cô giáo ở mức cao nhất là sa thải.

Cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point có mức học phí tới 20 triệu đồng/tháng, nằm trong hệ thống trường mầm non có mức học phí "khủng" và được xem như chất lượng tương xứng với "Canada".

Trường Mầm non Maple Bear đầu tiên ở Việt Nam được mở tại tòa nhà Vincom 2, Hà Nội vào tháng 9/2009.

Trường được thành lập bởi CitySmart Việt Nam, Công ty đã có mặt trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam từ năm 2004. Hiện tại đã có 8 trường được mở tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Bích Phương

Thứ Năm, 22/08/2019 07:47

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện