Trường Quang Trung nhận trách nhiệm vụ học sinh đứng nắng

(Giáo dục) - Trong vụ học sinh đứng ngoài cổng trường vì đi học sớm, ban giám hiệu trường này đã đăng tải thông báo xin nhận trách nhiệm.

Vụ việc học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Quang Trung (phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) đội nắng ở cổng trường vì đi học sớm khiến dư luận quan tâm trong suốt mấy ngày qua.

Mới đây Ban giám hiệu (BGH) trường này vừa đăng tải thông báo trong đó xin nhận trách nhiệm.

Cụ thể, trong thông báo của Trường Tiểu học Quang Trung bày tỏ sự việc sự việc xảy ra những ngày qua là rất đáng tiếc, ngoài mong muốn của Ban giám hiệu và tập thể đội ngũ giáo viên nhà trường.

Về phía nhà trường, BGH xin nhận trách nhiệm trước lãnh đạo Thành phố, UBND quận Ngô Quyền và phụ huynh học sinh toàn trường.

Thông báo nêu rõ: “Ban giám hiệu tự nhận thấy chưa có sự quan tâm kịp thời đến các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt sau dịch COVID-19 như học sinh M.T.T.T (lớp 1A1). Ngay khi xảy ra sự việc, Ban giám hiệu nghiêm túc rút kinh nghiệm, bố trí ngay chỗ ngồi và phân công giáo viên quản lý các học sinh đến trường sớm".

Truong Quang Trung nhan trach nhiem vu hoc sinh dung nang
Thông báo của Ban giám hiệu trường Tiểu học Quang Trung.

Thông báo cũng đề cập việc cô giáo Lê Thị Kim Lan (giáo viên chủ nhiệm lớp 1A1) đã nghiêm túc kiểm điểm, nhận ra lỗi sai của bản thân và sẽ rút kinh nghiệm trong cách ứng xử với phụ huynh, học sinh.

“Nhà trường mong dư luận có một cái nhìn thông cảm và chia sẻ với nhà trường, phụ huynh, trong đó có phụ huynh Mai Thị Mùi. Mong các bậc phụ huynh phối hợp cùng nhà trường để đem lại môi trường giáo dục tốt nhất cho học sinh”, thông báo nêu rõ.

Được biết sự việc học sinh đội nắng ngoài cổng trường vì đi học sớm khởi nguồn từ ngày 18/5, khi Trường tiểu học Quang Trung tổ chức lại lớp ăn bán trú.

Trong lớp 1A1 có 28/41 học sinh đăng ký bán trú. Số còn lại được phụ huynh đón về nhà chiều lại đưa đến trường để học.

Vì hoàn cảnh gia đình, chị Mai Thị Mùi (phụ huynh của em M.T.T.T.)  không cho con theo học bán trú nhưng chị vẫn phải cho con đến trường sớm hơn giờ quy định.

Cũng theo phụ huynh này: Theo thông báo của nhà trường thì tất cả học sinh không ăn bán trú đúng 13h30 mới được vào có mặt. Tuy nhiên do công việc chị phải đi làm từ 13h15’, trong khi nhà chỉ có hai mẹ con nên buộc phải đưa con tới trường khi đi làm.

Như mọi hôm, vào lúc 13h15’ chiều 20/5, phụ huynh này cũng đưa con tới trường và dặn con ngồi ở gốc cây đợi khi nào các bạn dậy hết thì mới vào lớp.

Tuy nhiên, sau khi quay xe đi được một đoạn thấy không yên tâm quay lại thì thấy con đang đứng phía ngoài cổng trường. Hỏi thì con nói các chị trực Sao đỏ không cho đứng trong sân trường.

Truong Quang Trung nhan trach nhiem vu hoc sinh dung nang
Hình ảnh học sinh phơi nắng ngoài cổng trường

Sau khi nghe con gái nói vậy, phụ huynh đã bảo con lên xe để chở quay trở ra ngoài cổng trường đứng. Khi con gái đứng ở cổng trường thì chị có dùng điện thoại để chụp hình lại với mục đích sau này sẽ phản ảnh về việc con mình khi đi học sớm thì phải ở ngoài cổng trường.

Sau khi chụp hình, phụ huynh lại bảo con gái lên xe để mình chở ra nhà một người bạn tên Th. ở gần khu vực Trường tiểu học Quang Trung để gửi, nhờ người bạn này khi nào gần đến giờ vào lớp thì đưa cháu tới trường giúp.

Quá trình diễn ra các sự việc nêu trên khớp với lời trần tình của giáo viên, các em Sao đỏ của trường khi làm việc với chủ tịch UBND TP Hải Phòng vào chiều 21/5 và cả những hình ảnh trong camera an ninh của một hộ gia đình gần Trường tiểu học Quang Trung ghi lại mà phóng viên thu thập được.

Chưa hết, cũng theo phụ huynh, trước đó cô giáo chủ nhiệm lớp còn yêu cầu các học sinh đi học sớm tương tự như học sinh trên phải đứng lên bục giảng để chụp ảnh gửi vào nhóm zalo của lớp để phê bình.

Mới đây, tài khoản Facebook được cho là của chị Mai Thị Mùi chia sẻ thông tin: "Tôi mong cộng đồng mạng bỏ qua cho hoàn cảnh khó khăn của mẹ con tôi. Tôi đăng lên cũng chỉ mong muốn nhà trường có chỗ cho những cháu phải đi học sớm có chỗ để trú nắng, trú mưa mà thôi.

Mẹ con tôi cúi xin cộng đồng mạng đừng chia sẻ việc này và xin chấm dứt ở đây để mẹ con tôi bình yên sống qua ngày”.

Thu Hà

Thứ Tư, 27/05/2020 16:51

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện