Vụ chê thầy đánh như gãi ngứa: 'Được thầy quan tâm hơn'

(Giáo dục) - Thầy No cho rằng, do cháu D nói với bạn bè là thầy đánh như gãi ngứa nên thầy No tức quá mới đánh thêm vài cái nữa.

Xung quanh xôn xao vụ học sinh lớp 4 chê thầy đánh như 'gãi ngứa' nên bị thầy đánh cho bầm mông, ngày 14/12, trao đổi với báo Đất Việt, bà Đặng Thụy Uyên Phương - Hiệu trưởng Trường tiểu học An Nông, huyện Tịnh Biên, An Giang xác nhận và cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, bà đã đến nhà ông nội cháu N.K.D, lớp 4A, Trường tiểu học An Nông để hỏi thăm sức khỏe của cháu.

"Bố mẹ cháu D đi làm ăn xa, không có nhà, cháu D ở nhà với ông bà nội. Khi tôi đến nhà ông nội cháu thì gia đình cũng thông cảm và hiểu cho hành động của thầy No (thầy Nguyễn Văn No – giáo viên Trường tiểu học An Nông) bởi em D cũng khá ngỗ nghịch.

Nói chung gia đình cháu D cũng không quá bức xúc về việc này bởi họ cũng hiểu tính cách của cháu.

Về phía nhà trường thì tôi cho rằng đây là hành vi sai trái của phía thầy No nên cũng mong gia đình thông cảm và chúng tôi sẽ xử lý kiểm điểm thầy giáo này", bà Phương cho biết.

Vu che thay danh nhu gai ngua: 'Duoc thay quan tam hon'
Cháu D. bị thầy No đánh bầm tím mông mà vẫn cho rằng do bị xúc phạm nên có đánh quá tay chút - Ảnh: TTO

Theo bà Phương, tại buổi làm việc với Ban giám hiệu nhà trường, thầy No đã thừa nhận do quá bức xúc về việc cháu D nói với bạn thầy "đánh như gãi ngứa" nên thầy No mới đánh thêm mấy cái nữa.

"Trong bản tường trình, thầy No cho rằng, ở lớp học, cháu D thuộc dạng học sinh cá biệt. Đang ngồi học cháu cũng giật bài của bạn, học không thuộc bài nên thầy mới bức xúc như vậy.

Tuy nhiên, sau khi sự việc xảy ra thầy No cũng đã nhận thấy hành vi sai trái của mình. Còn phía nhà trường cũng đang làm từng bước để xử lý kiểm điểm thầy No", bà Phương cho biết thêm.

Cũng theo vị Hiệu trưởng này, giữa thầy No và bố mẹ cháu D trước đó rất thân thiết với nhau. Cháu D là con của học trò cũ nên thầy No quan tâm nhiều hơn. Sự việc xảy ra là bài học sâu sắc đối với cán bộ, giáo viên của trường trong việc dạy học.

Trước đó, bà C., - bà nội cháu D cho biết, cháu D, bị thầy Nguyễn Văn No đánh bầm mông trong giờ học ngày 12/12 vừa qua.

Theo bà C., sau khi bị thầy giáo đánh về nhà cháu D chỉ ngồi khóc. Đến khi cả gia đình hỏi thì cháu mới kể bị thầy No đánh 8 cây thước vào mông.

"Đến khi cả nhà cởi quần ra xem mới thấy mông bé bị bầm hết. Bé chỉ nói do không thuộc bài nên bị đánh như vậy. Sau đó cô hiệu trưởng có đến tận nhà xem vết thương và hứa sẽ xử lý nghiêm" - bà C. nói.

Nói về việc này, theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, thầy Nguyễn Văn No cho rằng: "Bữa đó tôi có đánh nhẹ vào mông em D. vài cây thước nhưng sau đó em nói với bạn bè là tôi đánh như gãi ngứa nên tôi tức quá đánh thêm vài cây nữa. Tôi biết mình sai nhưng tại em D. nói hơi xúc phạm nên tôi mới đánh hơi quá tay chút" - thầy No lý giải.

Mai Thùy

Chủ Nhật, 15/12/2019 07:37

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện