Vụ đánh hội đồng nữ sinh: Không làm được thì... cho thôi!

(Giáo dục) - Làm việc về vụ nữ sinh bị đánh hội đồng ở Hưng Yên, ông Nhạ nói rằng, nếu lãnh đạo nhà trường không hoàn thành nhiệm vụ thì xem xét cho thôi.

Sáng ngày 31/3/2019, đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đứng đầu đã có buổi làm việc với cơ quan chức năng tỉnh Hưng Yên về vụ việc nữ sinh H.Y (lớp 9, trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi) bị một nhóm bạn lột áo, hành hung vào ngày 22/3/2019.

Ông Nhạ nhận định, đây là vụ việc rất nghiêm trọng, đau lòng, ảnh hưởng đến niềm tin xã hội, phải có biện pháp xử lý nghiêm khắc.

Hiệu trưởng, giáo viên chủ nhiệm chưa ý thức hết chức trách, nhiệm vụ được giao, chưa chủ động nắm bắt tình hình, chưa sát sao với học sinh và các hoạt động của nhà trường.

Lãnh đạo nhà trường đã buông lỏng quản lí, khi sự việc xảy ra chỉ nghe báo cáo, không có các giải pháp xử lý triệt để, kịp thời.

Vu danh hoi dong nu sinh: Khong lam duoc thi... cho thoi!
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ làm việc với cơ quan chức năng tỉnh Hưng Yên sáng ngày 31/3.

“Với vai trò là hiệu trưởng, là giáo viên chủ nhiệm, các thầy cô phải có trách nhiệm sát sao nắm bắt tâm tư nguyện vọng của học sinh. Nếu có trường hợp học sinh cá biệt phải kịp thời có biện pháp hỗ trợ.

Các thầy cô cần phải quan tâm hơn đến các em, khi thấy có dấu bất thường phải phối hợp với gia đình để có biện pháp giáo dục thích hợp” - ông Nhạ nói.

Từ đó, ông Nhạ đề nghị, nếu hiệu trường và ban giám hiệu trường THCS Phù Ủng không hoàn thành nhiệm vụ thì xem xét cho thôi.

Cũng trong buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Phóng - Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên thông tin, hiện đã có quyết định cách chức toàn bộ ban giám hiệu, Chi uỷ, kỷ luật hội đồng Sư phạm, cô giáo chủ nhiệm liên quan đến vụ việc nữ sinh H.Y bị đánh hội đồng.

Theo chia sẻ của nữ sinh H.Y, nguyên nhân mình bị đánh là do một trong nhóm bạn hành hung nghi ngờ Y.  viết thư cho bạn trai của mình nên sinh ra ghen tuông.

Vu danh hoi dong nu sinh: Khong lam duoc thi... cho thoi!
Hình ảnh em Y. bị đánh đập (Ảnh cắt từ clip).

“Em đã giải thích nhưng các bạn không nghe. Sau khi bạn T. xông vào đánh em thì bạn Tr. cũng lấy cớ em không mang mũ ca-nô cho các bạn rồi lao vào đánh tiếp.

Lúc đó, em sợ hãi quá nên không dám phản kháng lại. Các bạn trong lớp cũng không dám làm gì hay can ngăn vì sợ bị đánh", Y tâm sự.

Gia đình của Y. cũng cho rằng, sau khi sự việc xảy ra, ban giám hiệu nhà trường và nữ giáo viên chủ nhiệm có dấu hiệu che dấu sự việc, không thông báo đúng tình hình cụ thể cho gia đình biết.

Hiện Y. đang được điều trị tại bệnh viện với biểu hiện sang chấn tâm lý.

Vân Hưng 

Chủ Nhật, 31/03/2019 16:33

Sự Kiện