30 nhà đầu tư nội dự tuyển làm cao tốc Bắc Nam

(Tin tức thời sự) - 30/32 bộ hồ sơ của nhà đầu tư, liên danh nhà thầu tham gia sơ tuyển cao tốc Bắc Nam sẽ được Bộ GTVT chấm điểm trong thời gian tới.

Ngày 21/11, Bộ GTVT cho biết các ban quản lý dự án thuộc Bộ đã bán được 93 hồ sơ dự sơ tuyển nhà đầu tư cho cao tốc Bắc Nam, nhận lại 32 hồ sơ.

Trong 8 dự án thành phần cao tốc Bắc Nam, dự án nhận nhiều hồ sơ nhất là 9, ít nhất 2. Hiện danh tính nhà đầu tư, liên danh nhà đầu tư chưa được các ban quản lý dự án tiết lộ.

Sau khi mở thầu bước sơ tuyển nhà đầu tư, các ban QLDA sẽ tiến hành chấm sơ tuyển để đánh giá năng lực và kinh nghiệm của nhà đầu tư theo các tiêu chí quy định trong hồ sơ mời thầu.

30 nha dau tu noi du tuyen lam cao toc Bac Nam
Thời gian sơ tuyển nhà đầu tư cao tốc Bắc Nam sẽ kết thúc trong tháng 2/2020.

Theo lộ trình dự kiến, công tác sơ tuyển nhà đầu tư của 8 dự án PPP cao tốc Bắc - Nam sẽ hoàn thành trong tháng 2/2020, sau đó các ban QLDA sẽ tiến hành đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư cho các dự án.

Được biết, trong bước sơ tuyển, Bộ GTVT sử dụng phương pháp chấm điểm theo thang điểm 100. Trong đó, mức điểm năng lực về tài chính của nhà đầu tư chiếm 60 điểm; năng lực về kinh nghiệm của nhà đầu tư chiếm 30 điểm và phương pháp triển khai dự án của nhà đầu tư chiếm 10 điểm.

Mỗi dự án sẽ lựa chọn tối đa 5 nhà đầu tư được tính theo thang điểm từ cao xuống thấp.

Tháng 6/2019, tám dự án cao tốc Bắc Nam đã được sơ tuyển nhà đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, nhiều dự án không có nhà đầu tư vượt qua sơ tuyển, do đó, Bộ GTVT đã hủy kết quả và tiến hành sơ tuyển nhà đầu tư trong nước.

Ngọc Mai

Thứ Sáu, 22/11/2019 07:23

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện