34 công chức An Giang không đủ văn bằng: Cho đi học

(Tin tức thời sự) - 34 công chức ở An Giang đến cuối năm 2020 không có văn bằng bổ sung sẽ bị thu hồi quyết định bổ nhiệm.

Đó là thông tin được ông Ngô Hồng Yến - Giám đốc Sở Nội vụ An Giang đưa ra vào ngày 15/8/2020 khi nói tới kết luận thanh tra của Bộ Nội vụ về công tác cán bộ trong cơ quan hành chính nhà nước của UBND tỉnh An Giang, giai đoạn 2017-2019.

"Tỉnh sẽ tiếp tục cho các cán bộ này học tập bổ sung đủ văn bằng, chứng chỉ theo quy định. Nếu đến cuối năm mà họ chưa hoàn thiện các văn bằng, chứng chỉ liên quan đến vị trí để bổ sung thì Sở sẽ tham mưu UBND tỉnh thu hồi quyết định bổ nhiệm" - ông Yến nói.

34 cong chuc An Giang khong du van bang: Cho di hoc
Ảnh minh họa. Nguồn: kiemsat.vn

Trước đó, Thanh tra Bộ Nội vụ đã công bố kết luận thanh tra công tác cán bộ trong cơ quan hành chính nhà nước của UBND tỉnh An Giang, giai đoạn 2017-2019.

Kết luận thanh tra cho thấy, 34 trường hợp bổ nhiệm, bổ nhiệm lại sau ngày 28/12/2017 không đáp ứng điều kiện, tiêu chuẩn, trong đó có 18 trường hợp thuộc thẩm quyền của Chủ tịch UBND tỉnh và 16 trường hợp thuộc thẩm quyền của Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức.

Ngoài ra, 19 trường hợp đã được tuyển dụng công chức nhưng không qua thi tuyển mà qua xét tuyển không đảm bảo quy định và 8 trường hợp được bổ nhiệm nhưng thiếu quy trình xét tuyển từ viên chức thành công chức.

Bộ Nội vụ yêu cầu An Giang tổ chức rà soát, cập nhật, bổ sung thường xuyên hồ sơ công chức, đặc biệt là văn bằng, chứng chỉ đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn chức danh, tiêu chuẩn ngạch công chức.

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức chịu trách nhiệm đối với các hạn chế, tồn tại có liên quan nêu trong Kết luận thanh tra này. Chủ tịch UBND tỉnh tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan để có hình thức xử lý theo quy định.

Ngọc Hân

Chủ Nhật, 16/08/2020 08:04

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện