40 móng biệt thự Sơn Trà 'tái' thi công: Xây kè thôi?

(Tin tức thời sự) - Chủ đầu tư 40 móng biệt thự ở Sơn Trà triển khai xây dựng kè chắn để bảo vệ chống sạt lở chứ không phải xây dựng trở lại.

Đó là một trong những thông tin quan trọng trong thông cáo báo chí phản hồi thông tin việc xây dựng trở lại tại dự án Khu Du lịch biển Tiên Sa, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng của Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, ngày 30/11.

Trao đổi với Đất Việt, chiều cùng ngày, ông Vũ Quang Hùng - Giám đốc Sở Xây dựng TP Đà Nẵng khẳng định: "Chủ đầu tư chỉ triển khai xây dựng kè chắn để bảo vệ chống sạt lở chứ không phải xây dựng trở lại. Toàn bộ thông tin liên quan đến dự án trên, chúng tôi đã có thông cáo báo chí cụ thể".

Cụ thể, theo Sở Xây dựng cho biết, ngày 30/11/2017, qua mạng xã hội faceboook, Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng nhận được thông tin: "Sáng nay, ngày 30/11/2017 công trường dự án Biển Tiên Sa. Ai cấp phép thi công trở lại khi Chính phủ đang thanh tra toàn diện bán đảo Sơn Trà?".

Theo đó, trang facebook đăng 03 hình ảnh cho rằng công trình đang triển khai thi công trở lại.

40 mong biet thu Son Tra 'tai' thi cong: Xay ke thoi?

Hình ảnh kè được xây dựng bên trong công trình Khu du lịch biển Tiên Sa. Ảnh Sở Xây dựng Đà Nẵng cung cấp

Tiếp đó, một số cơ quan báo chí đã đăng tải thông tin liên quan đến vấn đề nêu trên, đặc biệt có một số báo đăng tải bài viết với tít bài khẳng định: Tại khu vực Dự án khu du lịch biển Tiên Sa trên bán đảo Sơn Trà công nhân đang tiến hành xây dựng trong khi Chính phủ đang yêu cầu tạm dừng mọi hoạt động trên bán đảo này để thanh tra.

Sau khi nhận được thông tin, Sở Xây dựng đã phối hợp với UBND quận Sơn Trà và các đơn vị liên quan kiểm tra thực tế, đối chiếu với các hồ sơ liên quan, Sở Xây dựng nêu rõ:

Một là, việc Chủ đầu tư triển khai xây dựng hiện nay tại dự án Khu Du lịch biển Tiên Sa là việc xây dựng kè chắn để bảo vệ chống sạt lở theo chỉ đạo của UBND thành phố tại Công văn số 5689/UBND-SXD ngày 26/7/2017; và đã được UBND thành phố gia hạn thời gian thi công tại Công văn số 9498/UBND-SXD ngày 22/11/2017.

Hai là, không có việc xây dựng lại các hạng mục khác tại dự án.

Trước đó, sáng ngày 30/11, ông Huỳnh Tấn Vinh - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng đăng lên trang cá nhân hình ảnh nhiều công nhân đang thực hiện thi công tại dự án của Khu du lịch biển Tiên Sa ở núi Sơn Trà.

40 mong biet thu Son Tra 'tai' thi cong: Xay ke thoi?

Chủ đầu tư chỉ thực hiện thi công kè chống sạt lở và không xây dựng hạng mục khác

Trong một diễn biến liên quan, ngày 20/9, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về thanh tra việc chấp hành pháp luật đối với các dự án đầu tư xây dựng trên bán đảo Sơn Trà, TP Đà Nẵng và yêu cầu báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 31/3/2018.

Mới đây, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản đề nghị các cơ quan liên quan tạm thời chưa giải quyết các thủ tục liên quan đến các giao dịch bất động sản ở bán đảo Sơn Trà để phục vụ thanh tra đất đai.

Việc tạm dừng giải quyết giao dịch bất động sản nhằm thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và quyết định của Tổng Thanh tra Chính phủ về việc thanh tra toàn diện việc chấp hành pháp luật đối với các dự án đầu tư xây dựng trên bán đảo Sơn Trà.

  • Sơn Ca

Thứ Sáu, 01/12/2017 07:07

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện