Ai giả chữ ký Chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu thu hồi đất?

(Tin tức thời sự) - Văn bản có con dấu, chữ ký của ông Nguyễn Lập - Chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu với nội dung thu hồi đất của một hộ dân nhưng có nhiều điểm sai.

Ngày 28/9/2020, Văn phòng UBND TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có văn bản gửi tới các đơn vị hành chính trên địa bàn, thông báo về việc cảnh giác trước các văn bản giả mạo chữ ký lãnh đạo địa phương trong thời gian qua.

Theo UBND TP. Vũng Tàu, các văn bản giả mạo này thường có nội dung liên quan đến lĩnh vực đất đai, xây dựng.

Cụ thể, giữa tháng 9/2020, cơ quan chức năng phát hiện một văn bản giả mạo có nội dung như sau: “Quyết định số 40/TB-UBND ngày 4-5-2020 về việc thu hồi đất để thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng triển khai xây dựng Công trình phúc lợi - TP Vũng Tàu”.

Ai gia chu ky Chu tich UBND TP.Vung Tau thu hoi dat?
ăn bản có dấu hiệu giả mạo lãnh đạo TP Vũng Tàu bị phát hiện, xử lý.

Theo văn bản có dấu hiệu giả mạo này thì TP Vũng Tàu thu hồi hơn 4700 m2 thuộc thửa đất số 392, tờ bản đồ số 39 (phường 12, TP Vũng Tàu) của một hộ gia đình cá nhân để thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng, triển khai xây dựng công trình phúc lợi TP Vũng Tàu.

Văn bản này có đóng con dấu, chữ ký của ông Nguyễn Lập, Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu. Tuy nhiên thể thức, câu chữ và nội dung có nhiều điểm sai…

Để làm rõ đối tượng làm giả chữ ký là ai, với mục đích gì, UBND TP. Vũng Tàu chuyển vụ việc đến Công an TP Vũng Tàu điều tra, giải quyết.

Trước đó, UBND TP. Đà Nẵng cũng phát đi thông báo hiện tượng làm giả văn bản có chữ ký của lãnh đạo các đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Các đối tượng thậm chí còn làm giả công văn có chữ ký của Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng để tạo cơn sốt đất tại Q. Cẩm Lệ và Q. Ngũ Hành Sơn.

Sau quãng thời gian điều tra, cơ quan chức năng TP. Đà nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Đặng Huy Biền về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ông Biền đã làm giả hồ sơ, giấy tờ về chủ sở hữu của các lô đất dự án khu phức hợp đô thị thương mại và dịch vụ Royal Era 1 để lừa bán cho những người có nhu cầu mua đất nhằm chiếm đoạt tiền đặt cọc.

Ngọc Khánh

Thứ Ba, 29/09/2020 07:47

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện