Ăn mướp đắng bị chém nửa triệu ở Nha Trang

(Tin tức thời sự) - Một nhà hàng ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa bị phản ánh chặt chém khách du lịch khi phiếu tính tiền các món ăn có giá cao.

Nhà hàng bị phản ánh chặt chém khách là nhà hàng Tháp Bà Làng Chài, ở đường Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang, Khánh Hòa. Theo thông tin trong phiếu tính tiền, phiếu thanh toán thể hiện khách vào quán lúc 19h38, ra lúc 20h35 ngày 7/2 (tức mồng 3 Tết), ăn 14 món, uống 10 chai bia với tổng số tiền phải thanh toán gần 16,5 triệu đồng.

Trong phiếu thanh toán có món khổ qua xào được tính với giá 500.000 đồng/2 đĩa, mồng tơi xào 250.000 đồng/đĩa và su su 250.000 đồng/đĩa. Chưa hết, trong phiếu có ghi món cháo số lượng 2 có giá 800.000 đồng.

Chiều 10/2, trao đổi với PV, quản lý nhà hàng Tháp Bà Làng Chài khẳng định thông tin không hẳn như vậy.

Theo quản lý nhà hàng giải thích, hóa đơn thanh toán đó là hóa đơn cho những khách người Trung Quốc. Đĩa thức ăn của người Việt luôn khác với người Trung Quốc. Đĩa thức ăn và cơm của họ luôn gâp đôi người Việt Nam. 

"Hơn nữa giá cả của nhà hàng bên tôi vẫn niêm yết bởi bên Sở du lịch đã bắt buộc phải có bảng giá phải niêm yết. Trong bảng niêm yết cũng ghi rõ giá của đĩa khổ qua và mồng tơi.

Những món này đều được xào với thịt bò, trong khi đó giá cả thị trường những ngày tết ai cũng hiểu như thế nào rồi. Bình thường nếu bán cho người Việt thì những đĩa thức ăn này hay mì xào bò cũng có giá từ 100-150.000 đồng.

Người Trung Quốc họ thắc mắc nên mới chụp lại hóa đơn. Sau khi thông tin được chia sẻ trên mạng, phía Quản lý thị trường cũng đã đến nhà hàng làm việc nhưng chúng tôi có bảng giá đàng hoàng và có niêm yết" -Quản lý nhà hàng thông tin.

An muop dang bi chem nua trieu o Nha Trang
Phiếu tính tiền lan truyền trên mạng.

Chia sẻ trên VOV trước sự việc trên, ông Phan Văn Hữu, Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Chiều hôm qua, anh em đã làm việc với nhà hàng, đang lập biên bản. Qua kiểm tra thì họ có hành vi nâng giá cao. Còn chỗ nhà hàng Hưng Phát, bây giờ không làm việc được với ai cả, họ đóng cửa.

Khi đoàn xuống làm việc chỉ làm việc được với bảo vệ. Bây giờ, mình sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan đăng ký kinh doanh xem thử chỗ đó cấp đăng ký cho ai, mời lên mới xử lý được. Giờ đâu biết chủ là tên nào? Đóng cửa rồi mình không làm gì được hết".

Mới đây nhà hàng Hưng Phát trên đường Trần Phú cũng bị tố về hành vi chặt chém khách. Cụ thể  tờ hóa đơn thanh toán có xuất xứ tại nhà hàng Hưng Phát được nhiều người chia sẻ với nhiều món ăn có giá cao như trứng xào cà chua 500.000 đồng/phần, đậu bắp luộc 300.000 đồng/phần, cơm trắng 200.000 đồng/phần... cũng khiến nhiều người bức xúc.

Được biết phiếu thanh toán ghi ngày 7/2 (tức ngày mồng 3 Tết). Sau khi nhận phản ánh, Cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa đã vào cuộc, xuống quán Hưng Phát để kiểm tra nhưng không ai đứng ra làm việc.

Thu Hà

Chủ Nhật, 10/02/2019 15:30

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện