'Anh Chí' bảo kê nhờ xóa status tố CSGT: Thông tin mới

(Tin tức thời sự) - Thượng tá Tiến cho rằng, hiện tại các đơn vị chức năng đang tiến hành xác minh xem "anh Chí" đó là ai.

Thượng tá Bùi Minh Tiến - Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho báo Đất Việt biết thông tin trên vào ngày 7/9 liên quan đến tin tố CSGT lạm quyền, sau đó người dân nhận được cuộc gọi của một người lạ tự xưng "anh Chí" bảo kê tuyến đường nhờ xóa nội dung đó.

"Hiện Ban giám đốc Công an tỉnh đang chỉ đạo xác minh, làm rõ, chưa có căn cứ để xác định những thông tin người dân tố cáo đó là đúng.

Những thông tin dư luận nói cũng cần phải xem xét, tuy nhiên không phải thông tin nào cũng chính xác. Về thông tin người dân tố CSGT lạm quyền, chúng tôi cũng đang xác minh", ông Tiến cho biết.

Trước đó, anh  V.V.Q (30 tuổi, trú tại xã Thái Hoà, huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc) cho biết, khoảng 10h30 sáng 2/10, khi anh đang điều khiển xe máy lưu thông trên quốc lộ 2C thì bị lực lượng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu dừng xe để xử lý lỗi không xi nhan khi rẽ phải.

'Anh Chi' bao ke nho xoa status to CSGT: Thong tin moi
Hình ảnh CSGT Vĩnh Phúc được anh Q quay chụp khi đang làm việc với mình

Tuy nhiên, anh Q nói rằng mình không vi phạm luật vì đường đó không yêu cầu xi nhan khi rẽ phải.

Sau đó, một cán bộ CSGT trong tổ công tác đã chuyển sang kiểm tra giấy tờ cá nhân của anh Q.

“Hai bên đôi co khá lâu, rồi sau đó tổ công tác không lập bất cứ biên bản nào và yêu cầu tôi đi, cho rằng tôi gây rối trật tự”, anh Q bức xúc.

Cảm thấy bức xúc trước cách làm việc của tổ công tác, khoảng 14h chiều cùng ngày, anh Q đã đăng status có nội dung cho rằng CSGT tỉnh Vĩnh Phúc lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây cản trở người tham gia giao thông...

Sau vài giờ đồng hồ, anh Q nhận được cuộc gọi của người lạ, tự xưng "anh Chí", làm nghề cầm đồ và bảo kê cho tuyến đường quốc lộ và nhờ anh gỡ bài đăng trên Facebook.

“Khi tôi hỏi anh Chí vì sao lại đề nghị xóa status thì không nhận được câu trả lời. Ngược lại, người này nói ẩn ý hăm dọa tôi nếu không nghe lời” - anh Q nói.

Được biết, ngày 3/10, anh Q còn đăng liền hai status tố cáo CSGT Vĩnh Phúc thổi phạt nhưng không lập biên bản, gây cảnh trở giao thông, và giang hồ gọi điện đề nghị anh xóa status.

Thùy Dung

Thứ Ba, 08/10/2019 07:32

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện