'Anh Chí' bảo kê nhờ xóa status tố CSGT: Xác minh nóng

(Tin tức thời sự) - Sau khi đăng nội dung tố CSGT lạm quyền, anh Q nhận được cuộc gọi của một người lạ tự xưng "anh Chí" bảo kê tuyến đường nhờ xóa nội dung đó.

Người đăng status tố CSGT lạm quyền là anh V.V.Q (30 tuổi, trú tại xã Thái Hoà, huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc).

Theo thông tin trên báo chí, anh Q cho biết, khoảng 10h30 sáng 2/10, khi anh đang điều khiển xe máy lưu thông trên quốc lộ 2C thì bị lực lượng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu dừng xe để xử lý lỗi không xi nhan khi rẽ phải. Tuy nhiên, anh Q nói rằng mình không vi phạm luật vì đường đó không yêu cầu xi nhan khi rẽ phải.

Sau đó, một cán bộ CSGT trong tổ công tác đã chuyển sang kiểm tra giấy tờ cá nhân của anh Q.

Anh V.V.Q hỏi: “Giấy tờ em đầy đủ nhưng anh bắt đúng lỗi chưa?”, cán bộ CSGT này cho rằng, kiểm tra giấy tờ xem có đầy đủ không và khẳng định: “Chúng tôi có thể tổng kiểm tra bắt đầu từ ngày 9/9 – 9/10”.

'Anh Chi' bao ke nho xoa status to CSGT: Xac minh nong
Sau khi chia sẻ về việc CSGT lạm quyền, "hành hạ" người tham gia giao thông, người dân bị người lạ, tự xưng là bảo kê tuyến đường gọi điện đe dọa. Ảnh: TNO

Tại chốt CSGT, anh Q yêu cầu tổ công tác chỉ ra lỗi sai phạm và lập biên bản để nếu đúng sẽ đi nộp phạt còn nếu sai sẽ kiến nghị đến cấp có thẩm quyền nhưng không được giải quyết.

“Hai bên đôi co khá lâu, rồi sau đó tổ công tác không lập bất cứ biên bản nào và yêu cầu tôi đi, cho rằng tôi gây rối trật tự”, anh Q bức xúc.

Cảm thấy bức xúc trước cách làm việc của tổ công tác, khoảng 14h chiều cùng ngày, anh Q đã đăng status có nội dung cho rằng CSGT tỉnh Vĩnh Phúc lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây cản trở người tham gia giao thông...

Sau vài giờ đồng hồ, anh Q nhận được cuộc gọi của người lạ, tự xưng "anh Chí", làm nghề cầm đồ và bảo kê cho tuyến đường quốc lộ và nhờ anh gỡ bài đăng trên Facebook.

“Khi tôi hỏi anh Chí vì sao lại đề nghị xóa status thì không nhận được câu trả lời. Ngược lại, người này nói ẩn ý hăm dọa tôi nếu không nghe lời” - anh Q nói.

Được biết, ngày 3/10, anh Q còn đăng liền hai status tố cáo CSGT Vĩnh Phúc thổi phạt nhưng không lập biên bản, gây cảnh trở giao thông, và giang hồ gọi điện đề nghị anh xóa status.

'Anh Chi' bao ke nho xoa status to CSGT: Xac minh nong
Trích đoạn hai status tố cáo CSGT Vĩnh Phúc và giang hồ của anh V.V.Q.

Sau đó, anh Q. đã làm đơn trình báo gửi Công an tỉnh Vĩnh Phúc và một số cơ quan báo chí vào cuộc để làm rõ sự việc.

Nói về việc này, chiều 6/10, theo thông tin trên báo Thanh Niên, Đại tá Trương Bá Khánh, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Phúc, cho biết đơn vị đã nắm được thông tin vụ việc và đã yêu cầu tổ công tác kể trên làm giải trình.

Đồng thời, đơn vị cũng đang tiến hành xác minh “anh Chí” - người tự xưng bảo kê tuyến đường, là ai? Có liên quan đến lực lượng hay không?

Thanh Giang (Tổng hợp)

Thứ Hai, 07/10/2019 07:39

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện