Anh lái xe đứng tên biệt phủ khủng không phép là ai?

(Tin tức thời sự) - Diện tích công trình của anh Cường ước chừng khoảng chục nghìn m2 trong đó có hàng loạt công trình xây dựng vừa theo lối cổ xưa, vừa hiện đại.

Xung quanh những xôn xao vụ biệt phủ siêu khủng, không phép đứng tên lái xe, sáng ngày 26/10, trao đổi với báo Đất Việt, ông  Mai Xuân Thuật, Chủ tịch UBND phường Trường Thịnh (thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ) cho biết, việc này bên đội thanh tra trật tự đô thị thị xã Phú Thọ làm.

"Thực ra trên địa bàn phường thì đã quy hoạch đấu giá khu vực đấy và đã bán thành công tại phiên giao dịch, còn việc cấp bìa đỏ cho khu đất đó chưa thì tôi không nắm nhưng theo tôi được biết thì chủ công trình đó đã nộp hết tiền vào kho bạc rồi.

Vấn đề sai phạm ở công trình đó thì phường đã báo cáo lên cấp trên và cấp trên đã lập biên bản, hiện đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ để được cấp phép theo quy định của nhà nước", ông Thuật nói.

Anh lai xe dung ten biet phu khung khong phep la ai?
Hàng loạt công trình vi phạm khủng trong khuôn viên “siêu biệt phủ”. Ảnh: NNVN

Theo ông Thuật, khu đất của anh Hoàng Ngọc Cường (34 tuổi, làm nghề lái xe, trú tại tổ 34 phố Tân Hưng, phường Âu Cơ, thị xã Phú Thọ) ở phường Trường Thịnh và Thanh Vinh trước đây đã được nhà nước quy hoạch và đền bù đúng theo quy định của nhà nước.

Nói thêm về công trình này ông Đặng Tiến Hùng, Đội trưởng đội thanh tra trật tự đô thị thị xã Phú Thọ cũng khẳng định, đây là đất đấu giá không phải đất lấn chiếm.

"Việc anh Cường xây dựng chưa xin phép thì tôi đã lập biên bản xử phạt hành chính và yêu cầu hoàn thiện hồ sơ.

Việc này không phải phạt cho tồn tại mà ở đây là quyền được sử dụng đất đấu giá chứ không phải đất nông nghiệp hay đất rừng", ông Hùng cho biết thêm.

Để tìm hiểu về chủ nhân của biệt phủ siêu khủng này, cùng ngày, đại diện khu phố Tân Hưng cho biết, anh Cường mới chuyển đến khu phố Tân Hưng sống cùng một người chú được mấy năm.

Anh lai xe dung ten biet phu khung khong phep la ai?
Công trình xây dựng vi phạm hết sức đồ sộ nhưng đoàn kiểm tra không đưa cụ thể vào biên bản. Ảnh: NNVN

"Chú anh Cường là cán bộ, sống ở địa phương đã lâu, còn anh Cường làm nghề lái xe cho 1 doanh nghiệp. Việc anh Cường trước đấy có kinh doanh hay làm ăn gì không thì tôi không nắm rõ. Mặc dù đã 34 tuổi nhưng anh Cường chưa lấy vợ, nhìn bên ngoài vẫn trẻ và phong độ lắm", đại diện khu phố Tân Hưng chia sẻ.

Trước đó, theo phản ánh của người dân địa phương trên báo Nông nghiệp, công trình của anh Cường được xây dựng nằm trải dài ở khu vực nối hai phường Trường Thịnh và Thanh Vinh (thị xã Phú Thọ).

Công trình  này được bắt đầu xây dựng từ năm ngoái, đến thời điểm hiện tại vẫn đang trong quá trình hoàn thiện.

Diện tích của công trình này ước chừng khoảng hàng chục nghìn m2 trong đó có 3 căn nhà gỗ có diện tích từ khoảng 100 đến 300m2 được thiết kế theo lối cung đình xưa.

Trên đỉnh khu vực công trình xây dựng này là tượng phật rất lớn, ở chính giữa là hồ nước nhân tạo đã xây dựng xong phần âm. Rất nhiều tảng đá và cây cối khổng lồ đã được tập kết về đây để xây dựng cảnh quan cho khuôn viên.

Phía bên phải của khu vực là công trình xây dựng đang xây theo kiểu khách sạn, mới lên 3 tầng và rộng hàng nghìn m2.

Ngày 29/3/2018, Chủ tịch UBND thị xã Phú Thọ ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với anh Cường về hành vi: Đã và đang tổ chức thi công công trình trên khu đất được quy hoạch dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đô thị mới khu 1 phường Trường Thịnh và khu 1 phường Thanh Vinh.

Qua kiểm tra, anh Cường chưa xuất trình được giấy phép xây dựng của cấp có thẩm quyền mà theo quy định phải có giấy phép xây dựng.

Mức xử phạt mà UBND thị xã phú Thọ áp dụng với công trình này là 25 triệu đồng. Sau khi có quyết định xử phạt, anh Cường đã thực hiện việc nộp phạt và các cơ quan ban ngành liên quan thị xã Phú Thọ đang hoàn thiện thủ tục để hợp thức hóa công trình vi phạm này.

Tuy nhiên, theo một nguồn tin, đã có những biểu hiện bao che, lấp liếm của cán bộ thực thi việc kiểm tra sai phạm của "siêu biệt phủ”. 

Thu Hoài

Thứ Sáu, 26/10/2018 13:41

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện