Bà Mỹ Thanh chưa chính thức tới cơ quan mới làm việc

(Tin tức thời sự) - Nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Phan Thị Mỹ Thanh được điều chuyển về công tác tại Ủy ban MTTQ nhưng chưa rõ chức vụ ở vị trí mới.

Chiều ngày 4/12/2018, trao đổi với Đất Việt, ông Bùi Quang Huy - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Đồng Nai xác nhận, đơn vị mới nhận được công văn tiếp nhận bà Phan Thị Mỹ Thanh - nguyên Phó Bí thư tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai về công tác tại cơ quan.

"Việc phân công bà Thanh về MTTQ đã có quyết định, tuy nhiên bà Thanh chưa chính thức đến cơ quan làm việc nên chúng tôi chưa phân công bà Thanh vào vị trí cụ thể nào" - ông Huy cho biết.

Ông Nguyễn Tất Độ - Chánh Văn phòng Ủy ban MTTQ tỉnh Đồng Nai cho biết thêm, việc phân công nhiệm vụ mới với bà Phan Thị Mỹ Thanh thuộc thẩm quyền của ban lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh.

Ba My Thanh chua chinh thuc toi co quan moi lam viec
Bà Phan Thị Mỹ Thanh.

"Các lãnh đạo sẽ họp bàn và sắp xếp vị trí làm việc mới cho chị Thanh. Tuy nhiên, đến hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức về việc này" - Chánh Văn phòng Ủy ban MTTT tỉnh Đồng Nai thông tin.

Nói về việc điều chuyển bà Mỹ Thanh về công tác tại Ủy ban MTTQ tỉnh, ông Phạm Văn Ru - Trưởng Ban Tổ chức tỉnh ủy Đồng Nai cho biết: “Bà Thanh bắt đầu nhận nhiệm vụ từ đầu tháng 12/2018... Những vi phạm của bà Thanh đã được Trung ương xử lý theo quy định, cách hết chức vụ trong Đảng. Hiện, bà Thanh vẫn là cán bộ công chức và có nguyện vọng tiếp tục công tác".

Trước đó, vào tháng 5/2018, Trung ương đã xem xét, thi hành kỷ luật với bà Phan Thị Mỹ Thanh bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng vì các sai phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và cá nhân.

Giai đoạn 2003 - 2009, khi còn làm Giám đốc Sở Công thương Đồng Nai, bà Thanh  đã thiếu trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ, công vụ.

Giai đoạn 2011 - 2014, khi làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, bà Thanh ký nhiều văn bản của UBND tỉnh nhưng không xem xét nội dung tham mưu của sở, ngành chuyên môn, vi phạm pháp luật, vi phạm quy chế làm việc của UBND tỉnh về trình tự, thủ tục đầu tư dự án. Vi phạm nguyên tắc tập chung dân chủ...

Ký một số quyết định của UBND tỉnh thể hiện sự ưu ái, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp của gia đình, báo cáo sai sự thật về khối lượng, tiến độ đã thực hiện của dự án, nhằm mục đích trục lợi cho doanh nghiệp của gia đình mình.

Ngoài ra, bà Thanh còn nhiều lần sử dụng hộ chiếu ngoại giao để đi nước ngoài với mục đích cá nhân, giải quyết việc riêng. Thậm chí xuất cảnh ra nước ngoài mà không báo cáo tổ chức theo quy định.

Vân Nam 

Thứ Ba, 04/12/2018 15:28

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện