Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm: Khó hiểu phản ứng của ông Hải

(Tin tức thời sự) - Trong trừng mực nhất định, ứng xử đó đã thiếu tôn trọng với tổ chức và thiếu tôn trọng bản thân mình.

Sáng 5/6, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội về quyết định xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải - nguyên Phó chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM, ĐBQH Nguyễn Thị Quyết Tâm tỏ ra khó hiểu với phản ứng trên.

Ba Nguyen Thi Quyet Tam: Kho hieu phan ung cua ong Hai
ĐBQH Nguyễn Thị Quyết Tâm. ảnh: VnEconomy

Theo bà Tâm, quá trình điều động, phân công ông Đoàn Ngọc Hải, tổ chức đã nhiều lần gặp gỡ trao đổi, đặc biệt cân nhắc đến môi trường, năng lực, sở trường nhằm giúp ông ông Hải có điều kiện phát huy tốt nhất khả năng của mình.

Bà Tâm đánh giá, công tác cán bộ đã làm thấu đáo để phát huy sự nhiệt thành của cán bộ, sở trường của các bộ.

Tuy nhiên, trước hành động xin từ chức ngay sau khi được phân công công việc mới vào buổi sáng, bà Tâm tỏ ra rất ngạc nhiên, khó hiểu.

"Đối với một cán bộ đảng viên, mình ứng xử với tổ chức, đưa ra công luận một việc như vậy làm cho người dân rất khó hiểu về công tác cán bộ. Không phải việc gì tổ chức làm cũng phải đi nói hết cho người dân nghe được, bởi còn những vấn đề thuộc về nội bộ. Trong trừng mực nhất định, ứng xử đó đã thiếu tôn trọng với tổ chức và thiếu tôn trọng bản thân mình. Nói cho cùng muốn người ta tôn trọng mình, muốn người ta đánh giá đúng về mình thì phải tôn trọng mình và phải có sự chuẩn mực”, bà Tâm nói.

Bà Tâm khẳng định luôn đánh giá tốt về năng lực, tâm huyết của ông Đoàn Ngọc Hải trong thực hiện nhiệm vụ, nhưng bà Tâm nhận xét có một số cách ứng xử của ông Hải với công việc và người dân chưa được như mong muốn.

"Trong quản lý trật tự đô thị thì ai cũng muốn gọn gàng, sạch sẽ đi vào nề nếp, nhưng phải nhìn vào một thực tế, phải có lộ trình. Lúc làm HĐND cũng nhiều lần tôi nói, mình làm công tác chính quyền mình muốn trật tự thì người dân người ta cũng muốn, nhưng công ăn việc làm của người dân, điều kiện sinh hoạt và kinh doanh của người dân là trách nhiệm của chính quyền phải tạo ra" - bà Tâm chia sẻ.

Theo bà Tâm, chính quyền cần tạo ra khung pháp lý, tạo ra điều kiện, giúp cho người dân cách mưu sinh.

"Một gánh xôi bên lề đường giúp họ nuôi sống cả gia đình, nuôi con học hành tử tế và thực ra cũng là giải quyết vấn đề của xã hội chứ không phải chuyện cấm chỗ này, đuổi chỗ kia. Người dân dù có sai chăng nữa thì thái độ tôn trọng, thái độ lịch sự, cầu thị của người thi hành công vụ cũng phải có chuẩn mực…” – bà Tâm nêu quan điểm.

Chủ tịch TP.HCM giải thích điều chuyển ông Đoàn Ngọc Hải

Ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1 TPHCM vừa được điều động, bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn TNHH MTV (doanh nghiệp 100% vốn nhà nước, trực thuộc UBND TPHCM) sáng ngày 4/6..

Tuy nhiên, chiều cùng ngày, ông Hải đã nộp đơn từ chức. Đây là lần thứ 2 ông Đoàn Ngọc Hải từ chức.

Lý do ông Hải đưa ra là vị trí điều động không phù hợp với chuyên môn của ông. Ông Hải cho rằng, nếu miễn cưỡng nhận nhiệm vụ trái với sở trường, chuyên môn và tâm huyết thì có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng; sẽ làm tổn thương đến uy tín của Đảng, tiền bạc, tài sản của nhân dân, nên ông xin từ chức.

Thái An (tổng hợp)

Thứ Tư, 05/06/2019 13:44

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện