Ba trẻ tử vong trong vụ nổ bom: Nỗi đau quá lớn...

(Tin tức thời sự) - Chị Dinh khóc nấc, không biết sẽ sống như thế nào sau khi chồng bị thương nặng, hai con đã chết trong vụ nổ bom sáng 18/8.

Nỗi đau người vợ trẻ

Vụ nổ bom khiến 6 người tử vong, trong đó có 3 trẻ con tại địa bàn thôn Tà Lương, thị trấn Tô Hạp, huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa vào lúc 9 h sáng ngày 18/8 khiến dư luận không khỏi bàng hoàng, xót xa.

Theo thông tin từ lực lượng chức năng, 6 người tử vong trong vụ nổ này đều là người trong một gia đình. Các cháu nhỏ được xác định là Mấu Minh Ngữ và Cao Hồng Phi (cùng 3 tuổi), Mấu Minh Nghĩa (9 tuổi), Cao Thị Thanh Vân (10 tuổi).

Ba tre tu vong trong vu no bom: Noi dau qua lon...
Ông Nguyễn Duy Bắc chia buồn cùng gia đình người bị nạn. Ảnh: Báo Khánh Hòa

2 nạn nhân khác tử vong trong vụ nổ là Bo Bo Siếp (35 tuổi, bố của Ngữ và Nghĩa) và Mấu Quốc Dương (60 tuổi, bố vợ của Siếp).

Riêng ông Bo Bo Sượng (55 tuổi, cha của cháu Vân và Phi) người may mắn sống sót trong vụ nổ bị thương nặng.

Chia sẻ với báo chí anh Cao Hương (31 tuổi) nhà đối diện hiện trường vụ nổ cho biết, vừa bới tô cơm định ăn thì nghe tiếng nổ lớn. Khi anh chạy ra thấy tôn bay trên trời.

“Khi chạy đến nơi phát ra tiếng nổ thì tôi thấy nhiều người nằm bất động. Nhiều người có mặt tại đó cùng nhau tìm cách cứu người”, anh Hương kể lại với tờ Đời sống và pháp lý.

Chị Cao Thị Dinh (37 tuổi) nghẹn ngào khi mất hai con và chồng đang nguy kịch trong vụ nổ bom. Theo chị Dinh, do đang nghỉ hè nên hai con của chị ở nhà và xảy ra chuyện đau lòng.

“Nếu đi học chúng đã không bị bom nổ chết”, chị Dinh khóc nghẹn khi nhắc về hai con.

Chị Dinh chỉ tay vào đống mía trước nhà cho biết, mía này chuẩn bị trồng trên rẫy. Tuy nhiên nay chồng bị thương nặng, hai con đã chết, chị chẳng biết sẽ sống như thế nào.

Vài lần cưa đạn lấy thuốc nổ đánh cá

Lãnh đạo UBND thị trấn Tô Hạp cho biết, các gia đình này đều thuộc người đồng bào dân tộc Raglai, và là hộ nghèo.

Nhiều người dân địa phương chia sẻ, ông Bo Bo Sượng trước đây đã có một vài lần cưa đạn để lấy thuốc nổ đánh cá và lấy sắt làm đe rựa. Vào sáng 18/8, ông Sương rủ hàng xóm qua cưa đạn và xảy ra vụ nổ thương tâm.

Ba tre tu vong trong vu no bom: Noi dau qua lon...
Hiện trường vụ nổ bom. Ảnh: VNE

Thông tin với Đất Việt, ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch HĐND tỉnh  Khánh Hòa cho biết đây là khu vực vùng núi ở trên căn cứ cách mạng trước đây nên bom đạn nhiều. Vào sáng 18/8, một số người dân địa phương đi rẫy và khiêng một quả bom về nhà thì phát nổ.

Ông Huỳnh Ngọc Bông - Chánh Văn phòng UNBD tỉnh Khánh Hòa cũng khẳng định với Đất Việt, trong số 2 người bị thương thì có 1 người bị thương nặng đã được chuyển đến bệnh viện tỉnh Khánh Hòa điều trị.

Phó Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Duy Bắc đã trực tiếp đến hiện trường để chỉ đạo vụ việc. Ông Bắc chia sẻ những đau thương mất mát lớn của các gia đình bị nạn. Đồng thời, mong muốn các gia đình nén đau thương, lo tang lễ chu đáo cho những thân nhân; sớm vượt qua để ổn định cuộc sống.

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Khánh Sơn xác nhận với báo chí, nguyên nhân ban đầu của vụ nổ là do người dân cưa đầu đạn 105mm lấy thuốc nổ và lấy đuôi vỏ đạn để làm đe cán dao rựa.

Hà Đông (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 18/08/2017 19:32

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện