Bác sĩ bị đánh lên tiếng việc vẫn chữa cho cháu bé

(Tin tức thời sự) - Anh Chiến muốn cho mọi người thấy, dù bác sĩ có bị chèn ép sao nữa thì họ sẽ không phụ những người đánh họ, cháu bé không có tội.

Ngày 17/4/2018, bác sĩ Vũ Hồng Chiến - Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội đã lên tiếng chia sẻ về việc mình bị người nhà bệnh nhân nhi 5 tuổi hành hung nhưng vẫn không từ chối điều trị cho cháu bé.

"Cháu bé không có tội, cháu bé không làm gì sai cả. Khi người nhà khác của cháu bé có đến xin lỗi, chúng tôi vẫn bình tĩnh động viên gia đình, sẽ khâu cho cháu, dù bố cháu có đánh tôi đi chăng nữa" - bác sĩ Chiến cho biết.

Lý giải về hành động này, bác sĩ Chiến nghẹn ngào cho biết: "Chúng tôi muốn chứng minh cho xã hội thấy, dù bác sĩ có bị chèn ép sao nữa... thì họ sẽ không phụ những người đánh họ".

Bac si bi danh len tieng viec van chua cho chau be
Bác sĩ Chiến lý giải chuyện bị người nhà hành hung nhưng vẫn cứu chữa cho cháu bé.

Nói về hành vi hành hung của cha cháu bé vào đêm ngày 13/4, bác sĩ Chiến cho rằng, việc xác định lỗi sai hay đúng thuộc về cơ quan điều tra.

Bác sĩ Chiến chia sẻ: "Mình cũng không thể bảo được mình đúng hay mình sai. Mình nói không ai tin cả. Rất tiếc là camera ở khoa chỉ ghi lại được hình ảnh chứ không thu được tiếng. Khi mà xã hội này nhiều người không tin bác sĩ, tin người khác hơn chính người chữa bệnh cho mình nên tôi không muốn thanh minh điều gì".

Trong khi đó, một cán bộ điều tra công an Q. Ba Đình, TP. Hà Nội cho biết, vụ việc bác sĩ Chiến bị hành hung một phần đến từ lỗi quá cứng nhắc của bác sĩ. Trong khi cháu bé đang bị thương, người nhà mong muốn được điều trị sớm thì bác sĩ lại giải thích các phương án điều trị và phải đóng tiền trước khi tiến hành xử lý vết thương.

Đồng thời, vị cán bộ điều tra này cũng phủ nhận chuyện đối tượng hành hung bác sĩ Chiến bỏ ví tiền lên bàn tạo hiện trường giả một vụ lót tay, mà đây chỉ là hành động chứng tỏ đối tượng có đủ khả năng tài chính để thanh toán mọi dịch vụ ở bệnh viện.

Liên quan đến vụ việc, bác sĩ Vũ Hồng Chiến bị người nhà bệnh nhân hành hung, ngày 16/4/2018, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu Giám đốc Công an TP. Hà Nội điều tra, làm rõ, báo cáo Thành ủy, UBND Thành phố trước ngày 25/4/2018.

Video bác sĩ Chiến tâm sự chuyện bị người nhà bệnh nhân hành hung:

Trước thực trạng có nhiều vụ việc bác sĩ bị bệnh nhân, người nhà bệnh nhân hành hung trong thời gian gần đây, ngày 17/4/2018, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã không giấu được sự bức xúc.

“Hành hung cán bộ y tế và cán bộ đang thi hành công vụ là vi phạm nghiêm trọng luật Hình sự sửa đổi”, Bộ trưởng Y tế nhấn mạnh.

Bà Tiến cho rằng, khi xảy ra sự vụ, lực lượng bảo vệ trong bệnh viện rất khó và gần như không có tác dụng bảo đảm an toàn cho nhân viên y tế, công an phường cũng không đến kịp được.

Bên cạnh đó bà Tiến bày tỏ mong muốn lực lương công an địa bàn cùng vào cuộc thực sự, cắm chốt tại các bệnh viện và phối hợp lắp đặt hệ thống camera để giám sát.

"Việc này phải làm quyết liệt. Những đối tượng vi phạm phải được điều tra, xử lý nghiêm minh”, Bộ trưởng Y tế nói.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Thứ Tư, 18/04/2018 08:05

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện