Bác sĩ BV Xanh Pôn bị đánh: Bác bỏ hiện trường giả...

(Tin tức thời sự) - Trước những thông tin ban đầu của cơ quan công an, bác sĩ Vũ Chiến cho biết, bản thân đang rất căng thẳng nên không nói được gì.

Chiều ngày 16/4/2018, khi nói về những thông tin ban đầu của cơ quan công an Q. Ba Đình, TP. Hà Nội về vụ việc hành hung bác sĩ xảy ra tại Bệnh viện Xanh Pôn, bác sĩ Vũ Chiến - cán bộ Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ cho biết:

"Tôi đang rất căng thẳng sau khi sự việc xảy ra nên không nói được gì. Chờ đến khi công an có kết luận chính thức về sự việc, tôi sẽ chia sẻ với báo chí".

Liên quan tới sự việc, một cán bộ Đội Điều tra tổng hợp, Công an Q. Ba Đình cho biết, nguyên nhân dẫn đến xô xát giữa người nhà bệnh nhân và bác sĩ Vũ Chiến là do có sự hiểu lầm.

Bac si BV Xanh Pon bi danh: Bac bo hien truong gia...
Hình ảnh bác sĩ Vũ Chiến bị người nhà tấn công vào đêm 13/4.

Khi người nhà bệnh nhân đưa con nhỏ tới với vết thương hở ở vùng thái dương, mong muốn được các bác sĩ tiến hành khâu ngay nhưng bác sĩ Vũ Chiến lại nguyên tắc, giới thiệu là phải chọn lựa khâu thẩm mỹ hoặc khâu thường.

Vị cán bộ điều tra này cũng phủ nhận thông tin người nhà bệnh nhân sau khi hành hung bác sĩ Vũ Chiến đã tạo hiện trường giả của một vụ lót tay. "mất bình tĩnh vì sự nguyên tắc của bác sĩ Chiến, người đàn ông bỏ ví tiền của mình lên bàn, chứng minh có tiền, có thể thanh toán dịch vụ y tế tốt nhất" - vị cán bộ điều tra nói.

Vị cán bộ này chia sẻ thêm: "Sự việc xảy ra một phần cũng là do quy trình của bệnh viện, muốn làm gì thì phải đóng tiền đã. Lẽ ra với bệnh nhân nhi đang bị chảy máu như vậy thì cần phải khâu ngay. Đây là một sự cứng nhắc, dẫn đến bố của cháu bé không kiềm chế được”.

Sáng ngày 16/4/2018, Ban lãnh đạo Bệnh viện Xanh Pôn cũng đã có buổi làm việc với bác sĩ Vũ Chiến và Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ là GS.TS Trần Thiết Sơn.

Cho đến thời điểm hiện tại, bác sĩ Vũ Chiến đã đi làm trở lại nhưng vẫn chưa có bản tường trình về sự việc.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra.

  • Liên Phương

Thứ Hai, 16/04/2018 19:31

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện