Bằng mọi biện pháp bắt được Tổng Giám đốc Nhật Cường

(Tin tức thời sự) - Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Công an bên hành lang Quốc hội liên quan đến vụ án xảy ra tại Công ty Nhật Cường.

Trả lời báo chí ngày 26/5, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, việc chưa bắt được Bùi Quang Huy có ảnh hưởng đến tiến trình điều tra vụ án Nhật Cường, nhưng không ảnh hưởng nhiều đến kết quả điều tra.

Cũng theo Bộ trưởng Bộ Công an, hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra và bằng mọi biện pháp sẽ bắt được đối tượng.

Bang moi bien phap bat duoc Tong Giam doc Nhat Cuong
Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Tô Lâm

"Bằng mọi biện pháp, cách gì có thể làm được thì đều làm tất cả để bắt được", Đại tướng Tô Lâm nói, song cũng cho rằng, trong cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm không được tiết lộ thông tin, tránh đối tượng phạm tội tìm cách đối phó.

Cùng ngày, Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã yêu cầu tập trung điều tra, xử lý nghiêm minh, kịp thời các vụ án tham nhũng thuộc diện Ban chỉ đạo theo dõi, trong đó có vụ án buôn lậu; vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng; rửa tiền; vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty Nhật Cường và một số đơn vị liên quan.

Trước đó, tháng 5/2019, khi cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố vụ án buôn lậu và vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty Nhật Cường, thực hiện lệnh bắt tạm giam Bùi Quang Huy (Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường) thì Huy đã bỏ trốn, sau đó Bộ Công an đã phát lệnh truy nã nghi can này.

Liên quan đến vụ án, cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam nhiều bị can giữ các vị trí khác nhau trong Công ty Nhật Cường và một số cán bộ của TP Hà Nội từng công tác tại Sở Kế hoạch và đầu tư TP, trong đó có ông Nguyễn Văn Tứ (cựu Chánh Văn phòng Thành ủy, cựu Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư).

Minh Thái

Thứ Ba, 26/05/2020 21:38

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện