Báo cáo Quốc hội việc thanh tra vòi tiền ở Vĩnh Phúc

(Tin tức thời sự) - Bộ Xây dựng đã chỉ đạo một số giải pháp để xử lý vụ việc Đoàn Thanh tra của bộ này vòi tiền tại Vĩnh Phúc.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà vừa gửi Quốc hội báo cáo việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về hoạt động chất vấn.

Thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật trong quản lý trật tự đô thị, hoạt động xây dựng, quản lý thị trường bất động sản, quản lý vận hành nhà chung cư cũng là yêu cầu sau chất vấn của Quốc hội.

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cho biết, Bộ Xây dựng đã chỉ đạo một số giải pháp để nâng cao chất lượng hoạt động, xây dựng đội ngũ cán bộ Thanh tra Bộ trong sạch, vững mạnh.

Như, rà soát, đánh giá toàn diện về tổ chức bộ máy cán bộ của Thanh tra Bộ để có phương án kiện toàn, củng cố, tinh gọn tổ chức, bộ máy theo quy định và bảo đảm chất lượng, trong sạch, vững mạnh của cán bộ thanh tra.

Bao cao Quoc hoi viec thanh tra voi tien o Vinh Phuc
Bộ Xây dựng khẳng định xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân vi phạm trong vụ việc xảy ra tại Vĩnh Phúc

Rà soát, đánh giá, sửa đổi, bổ sung các quy chế, quy trình hoạt động của Thanh tra Bộ, các đoàn thanh tra; quy chế giám sát hoạt động của các đoàn thanh tra bảo đảm tính cụ thể, chặt chẽ, hiệu lực thực hiện, có tính phòng ngừa cao và tuân thủ quy định của pháp luật; tăng cường sự phối hợp với các đơn vị chuyên môn của Bộ, địa phương.

Rà soát, đánh giá việc triển khai thực hiện kế hoạch thực hiện các nghị quyết của Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, Chính phủ, Ban Cán sự đảng Bộ Xây dựng và Thanh tra Bộ về xây dựng chỉnh đốn Đảng; phòng, chống tham nhũng; học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, quy chế dân chủ cơ sở để bổ sung giải pháp bảo đảm thiết thực, cụ thể, thực chất.

Bộ cũng bổ sung các tiêu chí xây dựng kế hoạch Thanh tra hàng năm bảo đảm có trọng tâm, trọng điểm, phục vụ trực tiếp các nhiệm vụ chính trị của Ngành Xây dựng phù hợp với lực lượng cán bộ và các điều kiện thực hiện khác, tránh trùng lặp với các cơ quan chức năng khác của Trung ương và địa phương. Số lượng đoàn thanh tra hàng năm theo hướng giảm.

Giải pháp nữa là Ban Cán sự đảng, Đảng ủy Bộ Xây dựng tăng cường kiểm tra, giám sát hàng năm đối với hoạt động của Thanh tra Bộ.

"Hiện nay, Bộ Xây dựng đã chỉ đạo một số giải pháp để xử lý vụ việc Đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng tại Vĩnh Phúc vi phạm pháp luật trong quá trình thực hiện kế hoạch thanh tra tại địa phương và sẽ chỉ đạo xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân vi phạm theo kết luật của các cơ quan chức năng có thẩm quyền", Bộ trưởng Phạm Hồng Hà báo cáo Quốc hội.

Theo VnEconomy

Thứ Ba, 08/10/2019 18:45

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện