Báo cáo Thủ tướng về sai phạm công trình 8B Lê Trực

(Tin tức thời sự) - Sáng nay 30/9, Hà Nội sẽ báo cáo Thủ tướng Chính phủ về vụ việc xây dựng công trình tại số 8B phố Lê Trực (Ba Đình, Hà Nội).

Thông tin được ông Nguyễn Văn Phong, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết tại buổi họp báo Thành ủy Hà Nội chiều 29/9.

Theo ông Phong, sáng 29/9, Bộ Xây dựng và TP Hà Nội đã tiến hành cuộc họp về tòa nhà số 8B Lê Trực (Ba Đình) theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và đã có sự thống nhất.

Cụ thể Thủ tướng chỉ đạo các cơ quan chức năng của Hà Nội tổ chức kiểm tra việc chấp hành các quy định về quản lý quy hoạch kiến trúc và đầu tư xây dựng Dự án Trung tâm thương mại, văn phòng nhà ở để bán và cho thuê tại số 8B phố Lê Trực và báo cáo Thủ tướng gấp trong tháng 9.

Bao cao Thu tuong ve sai pham cong trinh 8B Le Truc
Trong tổng số 64 căn hộ thuộc khối chung cư của dự án 8B Lê Trực đã bán gần hết với giá 75 - 81 triệu đồng/m2.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với báo chí bên lề buổi tiếp xúc cử tri tại quận Đống Đa, Hà Nội chiều 29/9, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị khẳng định: "Nếu phát hiện công trình ở số 8B Lê Trực có sai phạm sẽ xử lý nghiêm như những vi phạm trật tự xây dựng khác".

Theo Giấy phép xây dựng số 11 ngày 24/3/2014 do ông Nguyễn Quốc Tuấn, Phó giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội (hiện đã nghỉ hưu) ký cấp cho Công ty cổ phần May Lê Trực ở địa chỉ số 8B Lê Trực, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội, tại đây có 3 công trình.

Công trình 1 là dự án Trung tâm thương mại, văn phòng, nhà ở để bán và cho thuê cao 18 tầng nổi bao gồm tầng kỹ thuật và tum thang và 4 tầng hầm. Diện tích xây dựng 1.783m2, chiều cao từ cốt 00 đến đỉnh tum thang là 53m.

Công trình 2 là nhà vườn, chiều cao 6 tầng xây dựng trên diện tích 589m2, chiều cao từ cốt 00 đến đỉnh tum thang là 20,4m.

Công trình 3 cũng là nhà vườn, với chiều cao 5 tầng nổi, 1 tầng hầm. Chiều của công trình 3 là 20,3m2 từ cốt 00 đến đỉnh mái. Tổng mật độ xây dựng của cả khu đất số 8B Lê Trực là 64%.

Tuy nhiên, theo ghi nhận thực tế, hiện công trình số 8B Lê Trực đang thi công cao đến tầng 19. Trên nóc tầng 19 có hạng mục cao chừng 2m. Một số chuyên gia xây dựng cho biết, đây là phần tum thang máy.

Đại diện Đội thanh tra xây dựng quận Ba Đình xác nhận, công trình xây sai phép 1 tầng so với Giấy phép xây dựng được cấp và đã bị xử phạt hành chính.

Trước đó Vnexpress dẫn lời chủ đầu tư cho biết, tổng số 64 căn hộ thuộc khối chung cư của Kinh Đô Tower đã bán gần hết, chỉ còn lại chưa đến 10 căn. Hiện chưa có phương án xử lý với các căn hộ đã bán, công ty tiếp tục chờ kết quả kiểm tra.

Nhân viên phòng kinh doanh của chủ đầu tư dự án vẫn đang bán các căn hộ cuối cùng của dự án với giá bán từ 75 triệu đồng/m2 trước khi quyết định ngừng bán được đưa ra một ngày.

Phương Nguyên (Tổng hợp)

Thứ Tư, 30/09/2015 06:44

Sự Kiện