Bắt 8 đối tượng bảo kê, đường Nội Bài-Lào Cai được cứu

(Tin tức thời sự) - Bộ công an và công an huyện đã bắt 8 đối tượng có hành vi nhận hối lộ, bảo kê xe quá tải lộng hành trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai...

Theo một nguồn tin của Báo Giao thông, chiều ngày 5/8,  Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội C45 (Bộ Công an) và Công an huyện Cẩm Khê (Phú Thọ) đã bắt 8 đối tượng liên quan đến hành vi nhận hối lộ, bảo kê cho xe quá tải lộng hành trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai đang thi công.

Trong số này có đối tượng Hiệp “lùn” ở Hải Phòng và một đàn em của Hiệp. Sáu đối tượng còn lại là bảo vệ công trường đoạn qua gói thầu của nhà thầu Keangnam. Trong đó có hai nhân viên vận hành của Trung tâm điều hành đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai thuộc VEC O&M.

Hàng đoàn xe quá tải né trạm cân rầm rập đi lên cao tốc Nội Bài - Lào Cai đang thi công.
Hàng đoàn xe quá tải né trạm cân rầm rập đi lên cao tốc Nội Bài - Lào Cai đang thi công.

Ông Bùi Đình Tuấn - Giám đốc Công ty Vận hành và Bảo trì đường cao tốc VN (VEC O&M) cho biết, các nhân viên của đơn vị này bị bắt là những nhân viên mới được tuyển dụng, vừa hết hạn thử việc tại Trung tâm Điều hành Nội Bài - Lào Cai (6 tháng)  được chuyển về phục vụ công tác vận hành Dự án đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai theo chính sách của VEC là ưu tiên tuyển dụng con em hộ gia đình mất đất do GPMB làm đường cao tốc.

Ngay khi phát hiện các hiện tượng này, VEC O&M đã yêu cầu Trung tâm điều hành đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai đình chỉ công tác tiến hành điều tra làm rõ, điều chuyển nhân sự đi làm tại các vị trí khác, không ký hợp đồng chính thức đối với các nhân viên có dấu hiệu vi phạm kỷ luật lao động.

Theo thông tin ban đầu, trong 8 đối tượng bị bắt có giám đốc một doanh nghiệp đã tổ chức thiết lập đường dây đưa hối lộ để đoàn xe quá tải của công ty né trạm cân và đi lên đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai. Và việc này đã diễn ra một thời gian dài.

Bộ GTVT đề nghị Bộ Công an điều tra làm rõ có bảo kê cho xe quá tải hoành hành trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai hay không
Bộ GTVT đề nghị Bộ Công an điều tra làm rõ có bảo kê cho xe quá tải hoành hành trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai hay không

Trước đó, cuối tháng 7/2014, trước tình trạng đầu gấu, bảo kê cho xe quá tải lộng hành trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, đích thân Bộ trưởng Đinh La Thăng đã có văn bản hỏa tốc đề nghị Bộ Công an chỉ đạo các lực lượng CSGT, cảnh sát trật tự phối hợp với công an các tỉnh có tuyến đường cao tốc đi qua vào cuộc xử lý.

Mới đây, tại cuộc họp Thường trực tháng 8 của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (UBATGT) sáng ngày 1/8, vấn đề được quan tâm là vấn đề tiêu cực trong kiểm soát tải trọng xe và tình trạng xã hội đen ở nhiều địa phương đang bảo kê, dẫn đường cho xe quá tải, quá khổ diễn ra nghiêm trọng trên một số tuyến đường bộ hiện nay.

Theo thông tin trên tờ Dân Trí, Bộ trưởng Đinh La Thăng nhấn mạnh, xã hội đen dẫn đường cho xe quá tải, móc nối làm luật, bảo kê và môi giới dẫn xe quá tải tránh trạm cân; trong khi đó một bộ phận lực lượng CSGT và TTGT làm nhiệm vụ kiểm soát tải trọng có hành vi tiếp tay và móc nối tạo ra tiêu cực.

Quỳnh Anh (Tổng hợp GTVT, DT)

Thứ Tư, 06/08/2014 13:46

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện