Bắt chánh văn phòng Sở Y tế: Điện thoại đòi chung tiền?

(Tin tức thời sự) - Ông Nguyện đã bị công an bắt khẩn cấp vào chiều ngày 22/1 khi đang làm việc vì đã có hành vi vòi tiền người xin nghỉ việc.

Liên quan đến thông tin bắt khẩn cấp Chánh Văn phòng Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, chiều ngày 22/1, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Tiền Giang xác nhận và cho biết, ông  Nguyễn Văn Nguyện, 57 tuổi, Chánh Văn phòng Sở Y tế bị bắt vào chiều cùng ngày tại trụ sở của Sở.

"Sáng cùng ngày, anh Nguyện vẫn đi làm bình thường, chiều mới bị bắt. Hiện công an đang điều tra, làm rõ sự việc. Khi biết thông tin này, tôi cũng rất bất ngờ", đại diện lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho biết.

Được biết, chiều cùng ngày, tại Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, Công an TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Nguyện để điều tra về hành vi vòi vĩnh, nhận tiền của một người là cán bộ y tế xin nghỉ việc.

Bat chanh van phong So Y te: Dien thoai doi chung tien?
Ông Nguyễn Văn Nguyện lúc nhận bằng khen. Ảnh: NLĐ

Sau khi bắt, cơ quan công an đã khám xét nơi làm việc của ông Nguyện.

Theo thông tin trên báo Người Lao Động, vào tháng 2/2010, ông Nguyện giữ chức vụ Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ của Sở Y tế Tiền Giang.

Vào thời điểm này, có nhiều bác sĩ được đào tạo theo địa chỉ do UBND tỉnh cấp kinh phí đào tạo khi học xong phải về tỉnh công tác.

Trong số này, có những bác sĩ sau khi ra trường vì điều kiện không thể công tác nên làm đơn xin bồi thường kinh phí đào tạo. Ông Nguyện đã tiếp nhận đơn và có hành vi điện thoại đòi "chung tiền". Sau khi có đầy đủ chứng cứ, một số người đã tố cáo với công an.

Thùy Dung

Thứ Sáu, 22/01/2021 18:38

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện