Bắt đầu thanh tra việc tăng giá điện

(Tin tức thời sự) - Đúng 14 giờ ngày 24/5, Thanh Chính phủ chính thức công bố quyết định kiểm tra giá điện.

Thông tin trên được một đại diện Thanh tra Chính phủ cho biết.

Theo đó, các đơn vị sẽ phối hợp với Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công Thương), Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính)... công bố quyết định thanh, kiểm tra việc điều chỉnh giá bán điện, thu tiền điện của Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN).

Bat dau thanh tra viec tang gia dien
Bắt đầu thanh tra giá điện. Ảnh: CafeF

Dự kiến trong 35 ngày, đoàn thanh tra sẽ kiểm tra, xác minh toàn diện việc chấp hành quy định của pháp luật trong việc điều chỉnh mức giá bán lẻ điện từ ngày 20/3 và phương pháp tính giá, thu tiền điện...

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có ý kiến chỉ đạo Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp Bộ Tài chính, Công thương và các cơ quan liên quan kiểm tra việc điều chỉnh mức giá bán điện, phương pháp tính giá và việc thu tiền điện, làm rõ đúng, sai báo cáo Thủ tướng trong tháng 6/2019.

Chỉ đạo của Thủ tướng xuất phát từ những phản ứng của người dân về việc hóa đơn tiền điện trong tháng tư bỗng nhiên bị tăng đột biến.

Tăng giá điện đúng quy định, quy trình, sao dân tâm tư?

Giải thích về việc này, ông Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Bộ Công Thương nói quyết định tăng giá điện dựa trên cơ sở quy định hiện hành và đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Mới đây, Chủ tịch tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Dương Quang Thành cũng đã trực tiếp tranh luận với ĐBQH tại các phiên thảo tổ. Theo đó, Chủ tịch EVN cũng khẳng định việc tăng giá điện là đúng quy định đồng thời cho biết rất hoan nghênh kiểm toán vào làm việc.

Thái An

Thứ Sáu, 24/05/2019 14:32

Sự Kiện