Bất ngờ tin khách tố bị 'chém' tiền ghế ngồi ở biển

(Tin tức thời sự) - Một người đàn ông trong đoàn nói rằng trước khi vào ngồi bàn thì không được chủ quán thông báo phải thuê bàn ghế.

Liên quan đến thông tin khách tố bị chặt chém tiền ghế ngồi ở biển Hải Tiến, tối ngày 2/5, trao đổi với báo Đất Việt, lãnh đạo UBND huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) xác nhận và cho biết, huyện đã chỉ đạo các phòng chuyên môn xuống làm việc với chủ quán.

Trước đó, nhiều người chia sẻ đoạn clip dài gần 1 phút, ghi lại cảnh một nhóm du khách phản ứng khi đi tắm biển ở bãi biển Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa bị thu tiền bàn ghế sau khi ngồi uống nước, với mức 50.000 đồng/1 bàn/1 giờ đồng hồ.

Nhiều người cho rằng quán bán nước đã "chặt chém" du khách, tận thu vô tội vạ. Nhưng cũng có nhiều ý kiến cho rằng du khách mang đồ ăn, thức uống đến quán, muốn ngồi ăn uống thì phải trả tiền bàn ghế là đúng.

Bat ngo tin khach to bi 'chem' tien ghe ngoi o bien
Người đàn ông của quán bán nước đang tính tiền thuê bàn. Ảnh cắt từ clip

Theo thông tin trên báo Thanh Niên, nhóm du khách trong đoạn clip gồm 20 người, đều là những người ngụ tại huyện Hoằng Hóa, xuống biển Hải Tiến tắm biển vào chiều ngày 1/5.

Một thành viên trong nhóm cho biết, khi xuống tắm biển, họ mang theo tôm tít đã luộc, mực khô nướng và 1 két bia để khi tắm xong sẽ ăn uống. Sau khi tắm xong, nhóm ngồi ăn ở ngay quán bán nước trên bãi biển.

Trong quá trình ăn, nhóm du khách có gọi thêm nước ngọt, xúc xích, đá lạnh, cốc để uống bia, tổng cộng hết 400.000 đồng. Ngoài ra, quán nước còn tính thêm 500.000 đồng tiền ngồi 6 chiếc bàn trong hơn 1 giờ đồng hồ.

Ông Lê Thanh Cảnh, Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin huyện Hoằng Hóa cho biết: "Việc quán bán nước ngọt trên bãi biển là được phép. Khi bán chỉ được phép thu tiền nước theo giá niêm yết, không được phép tính tiền bàn ghế.

Nếu quán tính tiền bàn ghế như trong clip là sai hoàn toàn. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng quy định du khách không được mang đồ ăn thức uống đến bãi tắm ăn uống, vì như vậy sẽ gây mất vệ sinh môi trường, xả rác ra môi trường”.

Thu Hoài

Thứ Sáu, 03/05/2019 08:03

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện