Bắt tàu cá TQ khai thác trái phép: Thuyền trưởng nhận lỗi

(Tin tức thời sự) - Sau khi được tuyên truyền, giải thích, ông Tô Quế Khâm đã nhận lỗi và hứa không vi phạm vào vùng biển Việt Nam để khai thác hải sản.

Sáng ngày 19/9, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh cho biết, trong khi tuần tra kiểm soát trên biển, lực lượng của đơn vị đã phát hiện 2 tàu cá của Trung Quốc vào vùng biển thuộc xã đảo Vĩnh Thực (TP.Móng Cái, Quảng Ninh) để khai thác trái phép.

"Tuy nhiên, một tàu đã cắt chã bỏ chạy, còn một tàu lực lượng của ta bắt được. Sau khi tuyên truyền và yêu cầu không tái phạm, lực lượng chức năng đã phóng thích tàu cá này cùng các thuyền viên về Trung Quốc. Lực lượng chức năng không xử phạt, không giữ tàu và các thuyền viên mà chỉ tuyên truyền", đại diện Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh cho biết.

Theo vị đại diện này, sau khi tuyên truyền, thuyền trưởng tàu cá của Trung Quốc đã nhận lỗi và hứa không vi phạm, không vào vùng biển của Việt Nam để khai thác hải sản.

Bat tau ca TQ khai thac trai phep: Thuyen truong nhan loi
Tàu cá Trung Quốc khai thác thủy sản trái phép trong vùng biển Việt Nam bị lực lượng BĐBP tỉnh Quảng Ninh bắt giữ.

Được biết, tàu cá vỏ sắt bị bắt giữ mang biển kiểm soát: Quế Khâm - 11631, chiều dài 39,2m, chiều rộng 6,9m, lắp 1 máy công suất 436CV, trọng tải 250 tấn.

Trên tàu có 9 người (8 nam, 1 nữ) do ông Tô Quế Khâm, 49 tuổi, hộ khẩu thường trú tại Khâm Châu, Quảng Tây, Trung Quốc, làm thuyền trưởng.

Khi bắt giữ, đội tuần tra đã lên tàu tuyên truyền, giải thích cho ông Tô Quế Khâm cùng 8 thuyền viên về hành vi vi phạm chủ quyền vùng biển của Việt Nam để đánh bắt trộm hải sản là vi phạm pháp luật Việt Nam.

Thanh Giang

Thứ Bảy, 19/09/2020 07:35

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện