Bầu cử sớm nô nức ở Trường Sa, miền núi

(Tin tức thời sự) - Người dân Trường Sa, xã huyện miền núi háo hức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Ngày 15/5, các con đường cùng những hàng cây trên huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa) được trang hoàng cờ đỏ, pa nô, áp phích cho buổi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Từ sáng sớm, các chiến sĩ, người dân trang phục chỉnh tề đến hội trường HĐND, UBND thị trấn Trường Sa.

Không khí rộn ràng cũng diễn ra ở hai xã đảo Song Tử Tây, Sinh Tồn. Tất cả cử tri đều tỏ ra phấn khởi, hào hứng. Mọi người đọc kỹ thông tin, xem xét kỹ lưỡng dòng danh sách từng ứng viên được niêm yết, đặt bút chọn lựa, bầu chọn với mong muốn đại biểu trúng cử phát huy chức năng, xây dựng huyện Trường Sa phát triển giàu mạnh.

Bau cu som no nuc o Truong Sa, mien nui
Tổ công tác kiểm tra hòm phiếu trước khi diễn ra bầu cử. Ảnh: VnExpress

Đợt này, huyện Trường Sa có 6 đơn vị bầu cử với 21 tổ, trong đó 3 khối bầu cử diễn ra tại đất liền. Riêng khối đảo có 3 đơn vị gồm thị trấn Trường Sa, đảo Song Tử Tây, Sinh Tồn được bầu sớm hơn một tuần so với cả nước.

Thượng tá Nguyễn Mạnh Hồng, Chính trị viên đảo Song Tử Tây, cho biết: “Công tác chuẩn bị bầu cử được tiến hành chu đáo từ nhiều ngày trước, để hôm nay trong không khí rộn ràng của ngày hội lớn, quân và dân trên đảo đều tự hào và phấn khởi đi bỏ phiếu. Cán bộ chiến sĩ và nhân dân trên đảo mong muốn lựa chọn những người đủ đức, đủ tài để xây dựng, phát triển đất nước giàu mạnh”.

Anh Lê Xuân Quyết, giáo viên Trường tiểu học Song Tử Tây, nói: “Lần đầu tiên đi bầu cử nên tôi rất háo hức và hãnh diện. Mong rằng những người trúng cử sẽ cố gắng hết sức, đóng góp tài năng của mình vào công cuộc xây dựng đất nước; tiếp tục quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của quân dân nơi biên giới, hải đảo”.

Bau cu som no nuc o Truong Sa, mien nui
Người dân xã đảo Song Tử Tây tới bỏ phiếu. Ảnh: VnExpress

Bầu cử sớm rộn ràng trên bản

Sáng 15/5, trong không khí vui tươi, phấn khởi, hơn 5.800 cử tri thuộc ba xã vùng biên giới, vùng đặc biệt khó khăn là Tá Bạ, Mù Cả và Tà Tổng của huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu, đã nô nức đi bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Có mặt tại điểm bầu cử từ rất sớm, cử tri Lỳ Xò Pư, sinh năm 1996, người dân tộc La Hủ chăm chú xem lại một lần nữa danh sách những ứng cử viên đại biểu trước khi quyết định lựa chọn bỏ phiếu. Cử tri Lỳ Xò Pư phấn khởi chia sẻ, đây là lần đầu tiên được đi bỏ phiếu, thực hiện quyền công dân nên rất hồi hộp. Từ nhiều tháng nay, được các thầy cô giáo và các cán bộ xã tuyên truyền về tầm quan trọng của ngày bầu cử, Lỳ Xò Pư đã tìm hiểu, xem thông tin của các đại biểu ứng cử lần này rất kỹ. Vì thế, Lỳ Xò Pư tin chắc bản thân sẽ có lựa chọn đúng đắn, bầu cho người có đủ tài năng, trí tuệ để góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Bau cu som no nuc o Truong Sa, mien nui
Đông đảo cử tri xã Tá Bạ, huyện Mường Tè (Lai Châu) xem bảng niêm yết danh sách, tiểu sử của các đại biểu tham gia ứng cử. Ảnh: TTXVN

Cùng với xã Tá Bạ, 4.000 cử tri của hai xã Mù Cả, Tà Tổng cũng đã đi bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân ác cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021 trong sáng 15/5.

Ông Đao Văn Khánh, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Bầu cử huyện Mường Tè cho biết, tại 32 điểm bỏ phiếu sớm trên địa bàn huyện, phần lớn người dân đã tập trung trong buổi sáng để thực hiện quyền công dân của mình.

Ngoài ra, các hòm phiếu phụ cũng đã được tổ bầu cử triển khai, mang đến các điểm dân cư không tập trung để người dân thuận tiện trong việc bỏ phiếu. Theo thống kê sơ bộ của Ủy ban Bầu cử huyện Mường Tè, trong sáng 15/5 đã có hơn 80% cử tri đến bỏ phiếu. Các điểm bỏ phiếu không xảy ra sự cố nào, công tác an ninh, trật tự được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Cúc Phương (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 15/05/2016 20:00

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện