Bệnh viện Bạch Mai đã cắt hợp đồng với Trường Sinh

(Tin tức thời sự) - Sau khi Công ty Trường Sinh lây nhiễm Covid-19 ở Bệnh viện Bạch Mai đã cho thấy có nhiều kẽ hở, đơn vị này không đảm bảo chất lượng dịch vụ.

Ngày 12/4/2020, trao đổi với Đất Việt, TS.BS Dương Đức Hùng - Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai xác nhận, đơn vị đã đơn phương chấm dứt hợp đồng dịch vụ cung cấp suất ăn, nước uống với Công ty Trường Sinh. Hiện Bệnh viện Bạch Mai đã chuẩn bị mở thầu, tìm một nhà cung cấp dịch vụ mới để thay Công ty Trường Sinh tại bệnh viện.

Nói về việc nguyên nhân đơn phương chấm dứt hợp đồng với Công ty Trường Sinh, ông Hùng cho biết: "Chủ trương của bệnh viện muốn tìm được nhà cung cấp có uy tín, chất lượng lâu dài. Hơn nữa, hiện nhân sự của Công ty Trường Sinh cũng đã đi cách ly hết, không còn đủ nhân sự để đáp ứng nhu cầu của bệnh viện nữa".

Theo ông Hùng, sau sự việc lây nhiễm Covid-19 từ nhân viên Công ty Trường Sinh ở Bệnh viện Bạch Mai thì đơn vị cung ứng này đã bộc lộ nhiễm điểm bất cập trong chất lượng dịch vụ, đặc biệt là vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

 Benh vien Bach Mai da cat hop dong voi Truong Sinh
Vừa hết thời gian cách ly, Bệnh viện Bạch Mai quyết định đơn phương chấm dứt hợp đồng với Công ty Trường Sinh.

Trong khi đó, những bệnh nhân và người nhà đến với Bệnh viện Bạch Mai bỏ tiền ra sử dụng dịch vụ luôn đòi hỏi chất lượng phải được nâng cao hơn nên Bệnh viện Bạch Mai cần tìm một nhà cung cấp dịch vụ lớn hơn Công ty Trường Sinh, đảm bảo các yếu tố chất lượng hơn so với doanh nghiệp này.

Trước thông tin cho rằng, do việc hợp tác giữa Công ty Trường Sinh và Bệnh viện Bạch Mai trước đó có nhiều điểm khúc mắc khiến người dân đặt ra nghi vấn Công ty Trường Sinh là "sân sau" của một lãnh đạo nào đó nên giờ phải chấm dứt hợp đồng, vị Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai bày tỏ:

"Điều này để cho cơ quan chức năng làm rõ. Việc tìm một đơn vị cung cấp thức ăn uy tín, sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm không phải dễ.

Bình thường cung cấp suất ăn cho hàng nghìn người bình thường đã khó, còn ở bệnh viện không chỉ là thức ăn cho người bị thường mà là người bệnh nữa nên cần phải đảm bảo dinh dưỡng. Cho nên cần phải có đối tác đủ uy tín, năng lực, đưa đến dịch vụ tốt nhất".

 Bệnh viện Bạch Mai hoạt động bình thường sau 2 tuần nữa

Đúng 00h00 ngày 12/4/2020, Bệnh viện Bạch Mai chính thức hết thời gian 14 ngày bị phong tỏa, cách ly. Hiện các đơn vị trong bệnh viện đang khẩn trương tiến hành các công đoạn để quay trở lại hoạt động, tiếp tục nhận khám chữa bệnh như thời gian trước đây.

Mặc dù vậy, ông Hùng cho biết, trong khoảng ít nhất nửa tháng tới Bệnh viện Bạch Mai chưa thể trở lại hoạt động bình thường. Sau khi kết thúc thời gian cách ly, bệnh viện còn rất nhiều việc phải làm, trong đó điều quan trọng nhất là đảm bảo không để tái phát người nhiễm Covid-19 tại bệnh viện.

Trong hai tuần tới, bệnh viện sẽ chưa tiếp nhận bệnh nhân đến khám và tái khám, chỉ tiếp nhận bệnh nhân nặng từ tuyến dưới chuyển lên cấp cứu. Mục đích là để sắp xếp lại bộ máy hoạt động và tiếp tục triển khai các biện pháp phòng ngừa dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

"Xã hội trong khoảng thời gian này đã không sống bình thường thì Bệnh viện Bạch Mai - nơi vừa hết thời gian cách ly xong càng không thể hoạt động bình thường được. Ít nhất vào đầu tháng 5/2020 thì mọi thứ mới đi vào ổn định được" - ông Hùng nói.

Ngọc Thanh

Thứ Hai, 13/04/2020 07:38

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện