Bí thư Đà Nẵng: Có cán bộ đứng sau cò đất

(Tin tức thời sự) - Theo Bí thư Trương Quang Nghĩa, một số quan chức quận Liên Chiểu đứng đằng sau cò đất. Nhiều cò đất đứng ra công khai bảo kê xây dựng.

Ngày 14/3, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, đã có buổi làm việc với Quận ủy Liên Chiểu về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2017 và những tháng đầu 2018.

Tại cuộc họp, Bí thư Trương Quang Nghĩa cũng nhấn mạnh về việc quản lý đất đai trên địa bàn quận Liên Chiểu còn nhiều phức tạp.

"Đất Liên Chiểu rất nóng trong thời gian vừa rồi, không quản lý nổi, một số quan chức đứng đằng sau cò đất, các ban phải lưu ý vấn đề này và thành phố sẽ làm rõ", Bí thư Nghĩa khẳng định. Theo vị này, từ đó, nổi lên hiện tượng một số cò đất công khai bán đất và bảo kê xây dựng trái phép.

Ông Nghĩa dẫn chứng, vừa rồi có việc báo chí tìm hiểu, phản ánh sự việc xây nhà trái phép trên đất nông nghiệp ở quận Liên Chiểu thì bị một số cán bộ đang thực thi nhiệm vụ can thiệp vào.

Bi thu Da Nang: Co can bo dung sau co dat
Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa. Ảnh: Trí thức trẻ

Ông Nghĩa cho hay, ông nhận được thông tin về việc cán bộ dùng người dân, dùng cả đầu nậu để gây ảnh hưởng với báo chí, cản trở báo chí.

"Không thể chấp nhận việc can thiệp đăng hay không đăng bài, với tôi là không chấp nhận được. Báo chí có quyền đăng và tự chịu trách nhiệm, đề nghị Ban Tuyên giáo Thành ủy xem xét vấn đề này và báo cáo rõ, không để xảy ra tình trạng này", ông Nghĩa chỉ đạo.

Liên quan đến vấn đề tinh giản biên chế, ông Trương Quang Nghĩa nhìn nhận việc giảm số lượng cán bộ rất khó, đồng thời đặt câu hỏi về tỷ lệ cán bộ “làm việc thật sự”, về nguồn nhân lực được đào tạo tốt và tỷ lệ “con em” hay “gửi gắm”.

Lấy dẫn chứng từ Nhà khách Thành ủy “có bao nhiêu người là con em người này người kia”, ông Nghĩa cho rằng phải xem lại nghiêm túc vấn đề này và “nhận một cách dễ dãi thì cũng phải loại dễ dàng”.

Trước đó, trong cuộc họp, ông Võ Ngọc Đồng, Giám đốc Sở Nội vụ TP Đà Nẵng báo cáo, việc sắp xếp cán bộ quy tắc xã, phường vừa rồi thấy phát sinh số lượng dôi dư rất nhiều.

Năm 2016, cả thành phố phải giảm 167 người, rồi cả người không đảm bảo tiêu chuẩn, riêng đội quy tắc đô thị có chỗ tuyển cả người không có bằng tốt nghiệp phổ thông.

Việc tự hợp đồng qua chỉ tiêu biên chế, Đà Nẵng có 130 trường hợp, Liên Chiểu đông nhất với 49 trường hợp, đề nghị cắt giảm, theo quy định thì không được hợp đồng ngoài chỉ tiêu.

Minh Thái (Tổng hợp)

Thứ Năm, 15/03/2018 10:18

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện