Bí thư Hoàng Trung Hải: Giảm họp, phục vụ dân tốt hơn

(Tin tức thời sự) - Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu tăng thời gian họp trực tuyến, giảm bớt hội họp.

Tại Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2017, triển khai Kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2018, Bí Thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cho biết, thành phố chọn chủ đề Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị.

Bi thu Hoang Trung Hai: Giam hop, phuc vu dan tot hon
Bí thư Hoàng Trung Hải

Bí thư Thành ủy lưu ý, một số chỉ tiêu có khả năng không đạt được nếu không có giải pháp quyết liệt hơn. Do đó, các cấp, các ngành của thành phố cần phải rà soát những việc có thể làm được tốt hơn cho người dân, giải quyết tốt hơn những bức xúc, mong muốn của cử tri để nâng cao điều kiện an sinh xã hội.

Bí thư Thành ủy dẫn ví dụ cụ thể về lĩnh vực nước sạch, ông giao Công ty Nước sạch rà soát ngay trong nội đô, bởi thực tế nhiều khu dân cư vẫn chưa được đảm bảo số lượng, chất lượng nước sạch.

Bên cạnh đó, người đứng đầu Thành ủy Hà Nội cũng yêu cầu TP cần có giải pháp quyết liệt, cụ thể, như: Quan tâm, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp; đảm bảo thu ngân sách đạt chỉ tiêu; triển khai công tác chuẩn bị đầu tư, thi công và giải phóng mặt bằng với tinh thần quyết liệt cho các dự án trọng điểm...

Dẫn chứng việc Hà Nội đã triển khai tốt việc thực hiện các thủ tục hành chính cấp độ 3, 4, thậm chí nhiều nơi trả thủ tục tại nhà phục vụ nhân dân, Bí thư Thành uỷ nhấn mạnh, đây là những việc thiết thực phục vụ nhân dân, đồng thời gợi mở, nên làm tốt hơn để người dân chỉ cần ngồi nhà, không cần ra trụ sở để khai; cần có thêm nhiều khu dân cư điện tử, phân cấp thêm các thủ tục về phường xã…

"Các cấp, ngành, địa phương tăng cường tiết kiệm, chống lãng phí, cải cách hành chính, giảm bớt hội họp và tăng cường họp trực tuyến", ông Hoàng Trung Hải nói.

Bí thư nhấn mạnh, "đó là những việc nhỏ, nhưng mỗi cán bộ từ thành phố đến xã, phường nếu đều có suy nghĩ với quyết tâm như vậy thì sẽ hoàn thành kế hoạch năm 2018, xây dựng thành phố Hà Nội văn minh, thanh lịch được. Chúng ta phải làm sao để người dân thấy rõ hệ thống chính trị có quan tâm đến những vấn đề mà cử tri bức xúc và giải quyết có tiến bộ", Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh.

Tinh giản biên chế: Hà Nội quá chậm chạp, viện lý do

Trước đó, HĐND TP đã thông qua nghị quyết về tổng biên chế hành chính, sự nghiệp năm 2018 của thành phố Hà Nội giảm 225 công chức, 10 lao động hợp đồng theo Nghị của chính phủ, giảm 7.190 viên chức so với năm 2017.

Cùng với việc tinh giảm biên chế, tinh gọn bộ máy, Hà Nội cũng chỉ đạo nâng cao chất lượng đánh giá công chức, viên chức; nghiên cứu tiêu chí định lượng trong việc đánh giá trên cơ sở vị trí việc làm, gắn với công tác thi đua, khen thưởng, kỷ luật và bổ nhiệm cán bộ.

Thái An (tổng hợp)

Thứ Ba, 12/12/2017 07:30

Sự Kiện