Bí thư Khánh Hòa xin nghỉ hưu trước tuổi: Có sẽ báo

(Tin tức thời sự) - Theo UBKT Trung ương, ông Lê Thanh Quang là người chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Ngày 20/9, nhiều tờ báo đồng loạt dẫn thông tin từ Tỉnh ủy Khánh Hòa cho biết, ông Lê Thanh Quang, Bí thư Tỉnh Ủy Khánh Hòa vừa có đơn gửi Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các cơ quan Trung ương xin nghỉ hưu trước tuổi vì lý do sức khỏe.

Trao đổi qua điện thoại với Đất Việt, ông Lê Thanh Quang không phủ nhận cũng không xác nhận thông tin trên mà chỉ nói ngắn gọn: "Khi nào có sẽ báo".

Được biết, ông Lê Thanh Quang hiện là Ủy viên Trung ương Đảng, thuộc diện quản lý của Ban Bí thư và Bộ Chính trị, do đó thẩm quyền quyết định là của Trung ương.

Bi thu Khanh Hoa xin nghi huu truoc tuoi: Co se bao
Ông Lê Thanh Quang xin nghỉ hưu trước tuổi vì lý do sức khỏe. Ảnh: Cổng TTĐT Khánh Hòa

Báo Người lao động dẫn nguồn tin cho hay, ông Quang từng bị bệnh hiểm nghèo, phải đi nước ngoài chữa trị nhiều lần. Liên tục 4 tuần gần đây, ông Quang không chủ trì các cuộc họp giao ban Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa.

Trước đó, theo kết luận của UBKT Trung ương tại kỳ họp thứ 38, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Khánh Hòa đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác quản lý, sử dụng đất và thực hiện các dự án đầu tư xây dựng, vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật của nhà nước về giao đất, cho thuê đất, giao rừng, cho thuê rừng, đấu thầu, đầu tư, quy hoạch kiến trúc, xây dựng, tài chính, thuế…, gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm thất thoát rất lớn tài sản và ngân sách nhà nước.

Trong các lãnh đạo và nguyên lãnh đạo của tỉnh Khánh Hòa phải chịu trách nhiệm về các sai phạm này thì ông Lê Thanh Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa - là người chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Minh Thái

Thứ Bảy, 21/09/2019 09:39

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện