Bí thư Quận 1: Ông Đoàn Ngọc Hải nghĩ gì?

(Tin tức thời sự) - Anh Hải nghĩ gì? Hay, anh cần vào một vị trí nào đó chứ không phải là cái tâm sẵn sàng làm việc?

Chiều 7/6, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, Bí thư Quận uỷ quận 1, bà Trần Kim Yến cho biết: Tính tới nay ông Đoàn Ngọc Hải - nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1 có tới 3 lá đơn về việc từ chức.

Bi thu Quan 1: Ong Doan Ngoc Hai nghi gi?
Ông Đoàn Ngọc Hải. Ảnh: Báo Nghệ An

"Khi anh Hải làm đơn xin từ chức lần thứ nhất, Thành uỷ đã đề nghị quận 1 phải làm rõ những vấn đề nêu trong đơn, khi thấy không có vấn đề gì Thành ủy quyết định cho anh Hải nghỉ.

Tới khi Thành uỷ quyết định cho nghỉ như nguyện vọng thì anh Hải lại có đơn rút đơn xin nghỉ. Đây là lá đơn thứ hai. Tính tới lần từ chức thứ 2 này thì anh đã có tất cả 3 lá đơn. Cái đơn thứ 2 là để rút cái đơn thứ nhất", bà Yến thông tin.

Bí thư quận 1 cho hay, trong lá đơn thứ hai, ông Hải có nói, vẫn còn sức khỏe, còn tuổi để cống hiến và cam kết làm bất cứ việc gì, đi bất cứ đâu, nhận bất cứ nhiệm vụ nào được giao.

Thế nhưng, tới khi Thành uỷ thông qua chủ trương cho ông Đoàn Ngọc Hải đi làm nhiệm vụ tại Tổng công ty xây dựng Sài Gòn thì ông ấy lại nói “nhiệm vụ đó không hợp”.

"Trong doanh nghiệp xây dựng không phải chỉ có việc xây dựng, không phải cứ làm xây dựng là chỉ cầm bay đi xây.

Công việc khi chưa nhận, chưa làm, sao biết là không hợp. Có thể thấy giữa lời nói và hành vi, việc làm của anh ấy, giữa lý thuyết và thực tiễn không khớp với nhau. Anh Hải đáng ra phải tôn trọng tổ chức, phải đi làm thì mới biết việc phân công cho anh ấy là gì, có hợp hay không.

Anh Hải nghĩ gì đây? Hay, anh cần vào một vị trí nào đó chứ không phải là cái tâm sẵn sàng làm việc?".

Đang xử lý sai phạm

Liên quan tới trách nhiệm của ông Đoàn Ngọc Hải trong việc ký sai, quyết toán một số công trình thực hiện không đúng quy định về độ cao, mật độ xây dựng trong đô thị, bà Yến cho hay đó là trách nhiệm của người đứng đầu trong lĩnh vực được phân công.

"Anh Hải được phân công phụ trách việc quản lý đô thị và xây dựng. Mảng xây dựng cũng thuộc lĩnh vực anh Hải được phân công.

Khi kiểm tra, thanh tra đã có kết luận về những sai phạm và hiện tại các cơ quan chức năng đang tiến hành các bước xử lý, xem xét từ trách nhiệm của cán bộ trực tiếp tới người đứng đầu lĩnh vực quản lý nhà nước.

Hiện, bộ phận trực tiếp tham mưu từng cấp đã bị xử lý, riêng phần của anh Hải thì chưa kết luận vì anh Hải là cán bộ thuộc quyền quản lý của cấp trên cần chờ rà soát, xem xét", bà Yến cho hay.

Ông Đoàn Ngọc Hải từ chức: Ai sẽ phải xấu hổ?

Trước đó, ngày 6/6, Ban tổ chức Thành ủy TP.HCM cho biết, đã nhận được đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải - Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn TNHH MTV (SGC) gửi đến.

Theo đó, đại diện Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM cho biết, sẽ cùng với Ban Cán sự Đảng UBND TPHCM, Ban Tổ chức Thành ủy sẽ xem xét, tham mưu cho Thường trực Thành ủy TPHCM xử lý đơn của ông Hải theo đúng quy định.

Cũng trong ngày 6/6, UBND TP.HCM cho biết cũng đã nhận được đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải, và UBND TP đã giao cho Sở Nội vụ phối hợp Ban Tổ chức Thành ủy tham mưu, báo cáo Thường trực Thành ủy xử lý.

Trước đó đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải cũng đã được gửi cho Tổng Giám đốc SGC và cơ quan này đã báo cáo và chuyển đơn của ông Hải cho UBND TPHCM.

Thái An (tổng hợp)

Thứ Bảy, 08/06/2019 07:49

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện