Biển lửa thiêu rụi dãy trọ ông Hiệp khùng: 'Điều tôi lo...'

(Tin tức thời sự) - Ông Hiệp cho biết, khi đám cháy bùng phát, một số người ở trọ cố mang thêm tài sản nhưng ông quát chạy ra ngoài để giữ lấy tính mạng.

Khu nhà trọ bị cháy ở gần Bệnh viện Nhi Trung ương (đường Đê La Thành, quận Đống Đa, TP Hà Nội) vào lúc 18h ngày 17/9 là của ông Nguyễn Thế Hiệp, 71 tuổi, còn gọi là Hiệp "khùng".

Một số người sống gần khu nhà trọ bị cháy cho biết, xóm trọ thiện tâm được ông Hiệp mở rộng từ năm 2008 đến nay. Trong khi giá của một phòng trọ bình dân từ 120.000 - 150.000 đồng/ngày, thì ông Hiệp chỉ cho thuê 15.000 đồng/ngày; với những người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, ông chỉ lấy 10.000 đồng hoặc miễn phí.

Mặc dù phòng trọ giá rẻ chỉ 15.000 đồng/ngày/phòng nhưng đầy đủ tiện nghi ti vi, điều hòa, wifi… Khách thuê trọ của ông Hiệp chủ yếu là người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Ông Hiệp không chỉ lấy tiền trọ giá rẻ, mà còn cung cấp cho họ đủ đồ dùng sinh hoạt và không thu phí.

Bien lua thieu rui day tro ong Hiep khung: 'Dieu toi lo...'
Ông Hiệp vội vàng ăn mẩu bánh mì, vừa tìm chỗ ở cho bà con sau vụ hỏa hoạn. Ảnh: VNN

Một số người từng ở trọ tại khu nhà vừa bị cháy cho biết, không chỉ giúp đỡ về mặt vật chất, ông Hiệp còn giúp đỡ người nhà bệnh nhân làm giấy tờ, thủ tục nhập viện. Ai khó khăn gì ông giúp nấy, có những trường hợp nằm ngoài khả năng, ông tìm kiếm, kêu gọi các nhà hảo tâm.

Được biết, thời điểm đám cháy bùng phát, ông Hiệp đang ngồi viết thư mời khách dự lễ hội trung thu cho trẻ em nghèo ở một xã thuộc tỉnh Phú Thọ.

Ngoài khu nhà trọ bị cháy cùng vật dụng, có hơn 10 triệu đồng tiền tích cóp ông Hiệp không kịp mang theo. Để xây lại khu nhà trọ thiện tâm này, ông Hiệp cho biết phải tốn cả trăm triệu đồng.

Bien lua thieu rui day tro ong Hiep khung: 'Dieu toi lo...'
Vụ cháy lớn gây ảnh hưởng tới gần 20 căn nhà trên phố Đê La Thành. Ảnh: VNN

"Tôi có khoảng hơn 50 buồng trọ, bị cháy rụi hoàn toàn một khu hơn 30 phòng, thiệt hại ước tính 400 - 500 triệu đồng. Nhưng may mắn là không có thiệt hại gì về người. Điều tôi lo là sắp tới đây, những người nghèo sẽ không có chỗ mà trọ, khéo phải ngủ ngoài đường", ông Hiệp cho biết.

Trước đó, khoảng 18h ngày 17/9, đám cháy lớn từ các cửa hàng trên phố Đê La Thành, cách Bệnh viện Nhi TƯ và BV Phụ sản Hà Nội khoảng vài chục mét đã khiến lửa bao trùm một đoạn phố.

Cảnh sát PCCC phải mất nhiều giờ đồng hồ mới khống chế được vụ cháy. Không riêng gì cư dân đang thuê trọ nhà ông Hiệp, hiện hàng trăm người thuê các phòng trọ ở khu vực bị cháy cũng đang không có phòng thuê phải ở tạm các nhà văn hóa do phường sắp xếp.

Thùy Dung (Tổng hợp)

Thứ Ba, 18/09/2018 13:28

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện