Biệt phủ GĐ Sở Yên Bái:Giữa tuần sẽ công bố kết luận

(Tin tức thời sự) - Kết luận thanh tra nguồn gốc tài sản của ông Phạm Sỹ Quý đã hoàn tất nhưng sẽ được công bố vào giữa tuần này.

Chiều thứ 4 hoặc sáng thứ 5 tuần này sẽ công bố

Trao đổi với Đất Việt, chiều ngày 7/8, ông Phạm Trọng Đạt - Cục trưởng Cục chống tham nhũng, Thanh tra Chính phủ cho biết: "Kết luận thanh tra nguồn gốc tài sản của ông Phạm Sỹ Quý - Giám đốc Sở TN-MT Yên Bái đã hoàn tất.

Tuy nhiên vì thời gian qua, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái phải gánh chịu hậu quả nặng nề của đợt lũ quét, công tác cứu hộ và khắc phục hậu quả được đặt lên hàng đầu nên Thanh tra Chính phủ quyết định lùi thời gian công khai kết luận thanh tra.

Dự kiến, buổi họp báo sẽ được tổ chức công khai vào chiều thứ 4, hoặc sáng thứ 5 tuần này tại trụ sở Thanh tra Chính phủ Hà Nội, chứ không phải Yên Bái".

Bên cạnh đó, theo ông Đạt, kết luận thanh tra được công bố chỉ là bước đầu, còn quan trọng bước thứ hai là tiến hành xử lý.

Biet phu GD So Yen Bai:Giua tuan se cong bo ket luan

Biệt thự của ông Phạm Sỹ Quý - Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Yên Bái

"Mục tiêu của chúng tôi là xử lý nghiêm minh, đừng làm oan người ngay, đừng làm lọt những người vi phạm.

Đây là cuộc thanh tra thuộc chức năng, thẩm quyền của UBND tỉnh Yên Bái, nhưng họ thấy nếu họ tự làm thì không khách quan, nên nhờ Tổng Thanh tra chính phủ làm giúp. Nhưng tất cả những kiến nghị được đoàn thanh tra nêu ra sẽ giao cho UBND tỉnh Yên Bái nghiêm túc thực hiện.

Đối tượng thanh tra là UBND tỉnh Yên Bái, nên buổi thông qua kết luận sẽ phải mời lên tham dự buổi công bố", ông Đạt nhấn mạnh.

Phải chờ công bố công khai

Cũng theo ông Phạm Trọng Đạt, kết luận thanh tra không chỉ có mỗi nội dung liên quan đến tài sản gia đình ông Phạm Sỹ Quý mà còn liên quan đến việc quản lý đất đai, cấp phép xây dựng và quản lý xây dựng theo giấy phép của UBND tỉnh Yên Bái, việc chấp hành pháp luật của UBND tỉnh Yên Bái về minh bạch tài sản thu nhập.

Trước thông tin cập nhật việc ông Phạm Sỹ Quý kê khai tài sản không trung thực, ông Đạt cho rằng kết luận thanh tra chưa hoàn tất nên tốt nhất là chờ công bố công khai.

Trong một diễn biến liên quan, trong bản kê khai tài sản, thu nhập năm 2016 được niêm yết công khai tại Sở TN-MT Yên Bái, ông Phạm Sỹ Quý cho biết ông đang sở hữu nhà thứ nhất tại Tổ 51 phường Minh Tân (công trình cấp 3) có diện tích xây dựng 600 m2.

Nhà thứ hai tại khu chung cư Mandarin Garden (quận Cầu Giấy, Hà Nội) rộng trên 130 m2 với giá trị tại thời điểm xây dựng là 2,5 tỷ đồng và đã có giấy chứng nhận quyền sở hữu.

Ngoài ra, gia đình ông Quý có nhà tạm diện tích xây dựng 150m2, giá trị 200 triệu đồng; sở hữu mảnh đất 1.000 m2 trị giá 500 triệu đồng; trang trại diện tích 2 ha giá trị 1 tỷ đồng và đang sử dụng một ô tô Camry.

Ông Quý kê khai, tổng thu nhập trong năm 2016 quy đổi thành tiền Việt Nam tăng 1 tỷ đồng và đây là thu nhập các nguồn từ trang trại được nhận thừa kế từ bố mẹ năm 2016.

Ngoài ra, khi báo chí chất vấn, ông Phạm Sỹ Quý đã “tiết lộ” thông tin vay ngân hàng 20 tỷ đồng để xây dựng khu dinh thự hoành tráng.

Đoàn thanh tra của Cục Chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ) đã yêu cầu ông Quý giải trình về thông tin không được nêu trong bản kê khai tài sản, thu nhập năm 2016 này.

Trước đó, từng trao đổi với Đất Việt, Cục trưởng Cục Chống tham nhũng cũng nêu rõ, không chịu bất cứ sức ép nào và tất cả đều được làm công khai, minh bạch, đúng quy định.

  • Châu An

Thứ Hai, 07/08/2017 19:57

Sự Kiện