Biệt phủ khủng của Giám đốc Sở: 'Đầy đủ giấy phép'

(Tin tức thời sự) - Theo lãnh đạo phường Hội Thương, biệt phủ của ông Thành ở đường Sư Vạn Hạnh có đầy đủ giấy phép.

Xung quanh xôn xao vụ biệt phủ của ông Phước Thành (Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư Gia Lai), ngày 1/4, trao đổi với báo Đất Việt, ông Lê Văn Quang, Chủ tịch UBND phường Thắng Lợi (TP  Pleiku, tỉnh Gia Lai) xác nhận và cho biết, khu đất ở phường Thắng Lợi là của bố mẹ ông Thành.

"Hiện tại bố mẹ ông Thành vẫn ở trong căn nhà ở phường Thắng Lợi. Xung quanh khuôn viên có 3 cái hồ và có 1 cái chòi ở giữa hồ.

Bố mẹ ông Thành đã ở đây lâu lắm rồi, trước đây họ mua đất này để làm vườn, đào ao thả cá. Đất đó vừa là thổ cư vừa là đất nông nghiệp", ông Quang cho biết.

Biet phu khung cua Giam doc So: 'Day du giay phep'
Ông Hồ Phước Thành nói rằng ngôi nhà ở phường Thắng Lợi là của bố mình. Ảnh: TPO

Theo ông Quang, bố mẹ ông Thành có nhiều con, ai cũng thành đạt. Có người làm xây dựng, người làm gỗ. Trước đây, bố mẹ ông Thành cũng làm nông dân, chăn nuôi trồng trọt và đều là những công dân tốt ở địa phương.

"Còn biệt phủ của ông Thành ở đường Sư Vạn Hạnh thuộc phường Hội Thương, chứ không phải ở phường Thắng Lợi. Căn nhà ở phường Thắng Lợi hiện bố mẹ ông Thành ở với một người em của ông này. Căn nhà tứ giác bố mẹ ông Thành đang ở cũng nhỏ, không to", ông Quang cho biết thêm.

Để tìm hiểu về căn biệt phủ của ông Thành ở đường Sư Vạn Hạnh, cùng ngày, PV liên hệ với lãnh đạo phường Hội Thương thì được biết, căn biệt phủ này được xây dựng có đầy đủ giấy phép, thủ tục hồ sơ.

Trước đó, theo phản ánh, khu đất ở phường Thắng Lợi rộng hàng nghìn m2 đang được thiết kế rất tỉ mỉ  từ phần cổng đến nội thất. Điểm nhấn của khu đất này là hồ cá với phía trên dựng căn nhà gỗ tự nhiên, có cầu gỗ bắc qua...

Nói về việc này, theo thông tin trên báo chí, ông Thành giải thích: "Đây là nhà của  ba tôi. Từ hồi giải phóng đến giờ, không phải bữa nay đâu. Ông có 8 đứa con, đứa nào cũng thành đạt.

Một người làm xây dựng nên nó xây hàng rào, làm nhà gỗ đó, có gì đâu. Cũng có người làm công ty điện mặt trời cho người ta ở Gia Lai. Còn cái nhà cao lắm cỡ 200 đến 300 triệu, cũng không nhiều".

Không những vậy, căn nhà gỗ của ông Hồ Phước Thành tại đường Sư Vạn Hạnh cũng gây ấn tượng mạnh với người dân xung quanh.

Bởi không chỉ hai cánh cổng bên ngoài được trạm trổ tinh tế hình trống đồng, mà bên dưới căn nhà 2 tầng là ngôi nhà rường bằng gỗ tự nhiên, bên trong được trưng bày nhiều bức tượng làm từ gỗ quý.

Biet phu khung cua Giam doc So: 'Day du giay phep'
Biệt phủ của ông Hồ Phước Thành ở đường Sư Vạn Hạnh. Ảnh: TPO

Ông Thành nói: "Nhà đây lâu rồi, đúng là có nhà gỗ, mà gỗ tạp thôi, chứ không phải nhà rường đâu. Cách đây mười mấy năm, tôi đã có vậy rồi, chứ không có gì mới.

Nhà vườn hồi tôi còn làm rẫy trong Đức Cơ (Gia Lai) đem về rồi làm sạch sẽ lại thôi. Gỗ dầu ý mà, chứ không phải gỗ nhóm I đâu...".

Về các tượng gỗ bài trí trong nhà, ông Thành phân trần "Nội thất bên trong cũng không có gì, lâu lâu mình chọn cái gì mình để lên".

Thanh Giang

Thứ Năm, 02/04/2020 07:26

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện