Biệt thự 4 tỷ nhảy xuống ao trong đêm

(Tin tức thời sự) - Căn biệt thự trị giá khoảng 4 tỷ đồng tại Đắk Nông đổ sập trong đêm 17/6 được xác định xây dựng trái phép, trái với quy hoạch.

Sáng 18/6, trả lời Đất Việt, ông Trần Đình Ninh, Chủ tịch UBND thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông cho biết đang yêu cầu các đơn vị chức năng tiến hành điều tra, làm rõ và báo cáo cụ thể vụ sâp biệt thự xảy ra vào rạng sáng 17/6 trên địa bàn phường Nghĩa Đức.

Chủ căn biệt thự được xác định là ông Vũ Quang Trường (tổ 4, phường Nghĩa Đức, thị xã Gia Nghĩa). Căn nhà trên được xây dựng trên khu đất rộng hơn 200 m 2 ,với trị giá ước tính khoảng  gần 4 tỉ đồng.

Theo ông Ninh, sau khi nhận được thông báo về vụ việc, cá nhân ông đã trực tiếp xuống hiện trường để động viên, chia sẻ các gia đình đồng thời làm việc với Chủ tịch, Bí thư phường Nghĩa Đức để xử lý vụ việc.

Ngoài căn biệt thự của ông Trường, một căn nhà của người hàng xóm sát vách cũng bị đổ sập toàn bộ xuống ao.

“Tôi đã yêu cầu phường Nghĩa Đức không cho xây lại ở khu vực đó. Đây là khu vực không có quy hoạch đất ở.

Bên cạnh đó cũng tập trung hỗ trợ cho gia đình một hộ nghèo bị sập nhà ở bên cạnh căn biệt thự của ông Trường. Ông Trường đã đồng ý hỗ trợ phần đất ở nơi khác cho gia đình trên. Phường và Thị xã sẽ cố gắng vận động để xây dựng cho hộ nghèo đó một ngôi nhà”, ông Ninh khẳng định.

Biet thu 4 ty nhay xuong ao trong dem
Biệt thự 4 tỷ xây trái phép đổ sập trong đêm. Ảnh: TTO

Chủ tịch UBND thị xã Gia Nghĩa cho biết, đã làm văn bản báo cáo sự việc lên tỉnh ủy Đắk Nông về vụ việc xảy ra trên địa bàn.

Ông Ninh khẳng định, tại thời điểm xảy ra vụ việc không có ai ở trong nhà nên không xảy ra thương vong. 3 mẹ con gia đình hàng xóm có mặt gần hiện trường đã được nhân dân kịp thời ứng cứu, hỗ trợ và không bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

“Tôi có nghe thông tin căn nhà trên không được cấp giấy phép xây dựng mà chỉ cho sửa chữa nâng cấp  lại. Tuy nhiên sau đó ông Trường đã tự ý xây dựng với quy mô biệt thự. Tuy nhiên việc này phải chờ báo cáo cụ thể từ phía phường.

Tôi đã giao cho phường Nghĩa Đức phối hợp với phòng quản lý đô thị báo cáo cụ thể về việc đó. Tại sao lại bị sập đổ, đã có giấy phép hay chưa? Nếu không có giấy phép thì tại sao lại xây dựng.

Để cho xây dựng trái phép mà phường hay phòng quản lý đô thị không có một động thái gì để xử lý thì đương nhiên phải xử lý kỷ luật. Hình thức như thế nào thì sẽ tính sau”, ông Ninh nhấn mạnh.

Trong khi đó, trả lời báo chí, ông Nguyễn Tình Nguyện - Chủ tịch UBND phường Nghĩa Đức, thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) xác nhận, căn nhà của ông Trường không được cấp giấy phép xây dựng mà chỉ cho sửa chữa nâng cấp lại trên cơ sở nhà cấp 4 cũ, nhưng sau đó chủ nhà đã tự ý vi phạm thiết kế, cho xây với quy mô biệt thự.

Hà Nam

Chủ Nhật, 18/06/2017 11:06

Sự Kiện