Biệt thự đại gia vàng: Tháo dỡ vẫn đúng quy trình

(Tin tức thời sự) - Theo người phát ngôn UBND Quận Liên Chiểu, việc tháo dỡ biệt phủ của đại gia vàng vẫn theo đúng quy trình và pháp luật ban hành.

Xung quanh thông tin khu biệt phủ trên núi Hải Vân của đại gia vàng Ngô Văn Quang hầu như vẫn còn nguyên hiện trạng sau một tháng bị chính quyền Đà Nẵng buộc tháo dỡ, sáng ngày 14/1, chia sẻ với báo Đất Việt, ông Phạm Minh, Chánh văn phòng UBND quận Liên Chiểu cho biết:

"Hiện vẫn tháo dỡ công trình này theo đúng quy trình và pháp luật ban hành. Tuy nhiên mấy ngày nay do thiếu nhân công, mưa gió nên tạm dừng. Quận Liên Chiểu đã ban hành quyết định tháo dỡ thì ông Quang phải chấp hành, nếu không thì quận sẽ cưỡng chế".

Ông Minh cho biết thêm: "Cổng chính nhà ông Quang đập bỏ giờ được thay thế bằng cổng sắt vì để giữ những tài sản chưa chuyển hết đi được, đây là công trình lớn nên không thể một lúc đập bỏ mà dọn dẹp sạch sẽ sang chỗ khác được. Hiện tại, việc tháo dỡ ngôi biệt phủ này đã thực hiện được hơn 60% và sẽ tiếp tục làm cho kịp thời hạn được giao".

Biet thu dai gia vang: Thao do van dung quy trinh
Các cửa ra vào khu biệt phủ đều đóng chặt, các công trình bên trong vẫn được giữ nguyên. Ảnh: Vietnamnet

Như thông tin báo chí đã đưa hôm 13/1,  tại khu vực cổng mà gia đình ông Quang cho đập bỏ vào ngày 12/12/2015 nay đã được thay thế bằng cổng sắt kiên cố.

Ngoài ra, tại đây không có động thái nào cho thấy chủ nhân đang thực hiện việc tháo dỡ.

Các cửa ra vào khu biệt phủ luôn đóng chặt, bên trong vắng bóng người. Những công trình bằng gỗ trong khuôn viên vẫn giữ nguyên.

Biet thu dai gia vang: Thao do van dung quy trinh
Cổng chính được đập bỏ, thay thế bằng cổng sắt kiên cố. Ảnh: Vietnamnet

Về vụ việc này, được biết, ngày 8/12/2015 sau nhiều lần dùng dằng, UBND quận Liên Chiểu đã có quyết định cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Ngô Văn Quang (trú tổ 2, phường Hòa Hiệp Bắc, Liên Chiểu).

Văn bản do ông Đàm Quang Hưng, PCT UBND quận Liên Chiểu ký yêu cầu ông Quang tháo dỡ biệt phủ xây trái phép; khôi phục nguyên trạng ban đầu khu đất rừng phòng hộ, đặc dụng và sản xuất. Tổng diện tích buộc ông Quang phải khắc phục hậu quả rộng 1.411m2.

Ngày 12/12/2015, ông Quang đã huy động hàng chục người bắt đầu tháo dỡ công trình, bằng việc đập bỏ cổng chính, tháo một số hạng mục gỗ ở cổng.

Tuy thế đến nay, sau 1 tháng, việc tháo dỡ dường như không tiến triển thêm.

Theo quyết định của UBND quận Liên Chiểu, ông Ngô Văn Quang sẽ có thời hạn chậm nhất đến ngày 31/1/2016 để thực hiện quyết định cưỡng chế.

Tú Nhi

Thứ Sáu, 15/01/2016 07:38

Sự Kiện