Bộ Công thương kỷ luật vụ cán bộ đi nước ngoài

(Tin tức thời sự) - Ông Trần Duy Đông bị phê bình nghiêm khắc vì để cán bộ đi công tác nước ngoài về nước muộn hơn khi chưa được Bộ trưởng phê duyệt bằng văn bản

Ngày 12/12, thông tin tại buổi họp báo thường kỳ của ngành Công thương, Thứ trưởng Công Thương Đỗ Thắng Hải đã thông tin kỷ luật về những sai phạm liên quan tới cán bộ Vụ Thị trường trong nước đi nước ngoài.

Bo Cong thuong ky luat vu can bo di nuoc ngoai
Ông Trần Duy Đông - Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương). Ảnh: MOIT

Cụ thể, đầu năm 2019, bà Nguyễn Phương Dung - chuyên viên Vụ Thị trường trong nước tố cáo ông Trần Duy Đông - Vụ trưởng liên quan việc quản lý cán bộ đi công tác nước ngoài.

Theo đó, đoàn công tác tại châu Âu vào tháng 4/2018, nhưng hai cán bộ là ông Bùi Đức Điền và Phan Hữu Việt Đức về Việt Nam không đúng kế hoạch và chưa được lãnh đạo phê duyệt.

Vụ việc xảy ra, Bộ Công thương đã có kết luận sai phạm, lập Hội đồng tư vấn kỷ luật công chức và quyết định kỷ luật đã được đưa ra giữa tháng 11.

Theo quyết định này, Bộ Công Thương kỷ luật khiển trách với ông Bùi Đức Điền và ông Phan Hữu Việt Đức, hai cán bộ công chức đi công tác nước ngoài nhưng ở lại quá thời gian quy định.

"Ông Trần Duy Đông bị phê bình nghiêm khắc vì để cán bộ đi công tác nước ngoài về nước muộn hơn khi chưa được Bộ trưởng phê duyệt bằng văn bản”, ông Hải nói.

Lập hội đồng kỷ luật cán bộ đi công tác nước ngoài

Trước đó, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đã ký quyết định thành lập hội đồng kỷ luật công chức đối với ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước.

Theo đó, ông Đông bị xem xét kỷ luật do vi phạm quy chế làm việc của Bộ Công Thương.

Theo quyết định, hội đồng có trách nhiệm tư vấn về việc áp dụng hình thức kỷ luật đối với ông Trần Duy Đông.

An An

Thứ Sáu, 13/12/2019 07:43

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện