Bộ KH-ĐT lạm phát Vụ trưởng, Vụ phó: ''Lịch sử để lại''

(Tin tức thời sự) - Vụ Kinh tế đối ngoại đang lạm phát Vụ trưởng, Vụ phó. Tuy nhiên việc sắp xếp không đơn giản vì liên quan đến đào tạo, năng lực, sở trường...

Vụ Kinh tế đối ngoại, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (Bộ KH-ĐT) đang có tình trạng “lạm phát” về số Vụ trưởng và Phó vụ trưởng.

Theo thông tin được đăng tải trên website của Bộ này, hiện nay Vụ Kinh tế đối ngoại có 2 vụ trưởng, 5 vụ phó.

2 vụ trưởng gồm ông Lưu Quang Khánh (phụ trách các vấn đề chung) và ông Trần Nhật Thành (phụ trách Ban hợp tác với Lào và Campuchia).

Bo KH-DT lam phat Vu truong, Vu pho: ''Lich su de lai''
Trụ sở Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư tại 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội.

5 vụ phó bao gồm các ông, bà Lê Việt Anh, Cao Mạnh Cường, Lê Minh Điển, Nguyễn Yến Hải, Nguyễn Thị Thanh Phương.

Trước đó, hồi tháng 4/2017, Bộ KH-ĐT đã quyết định điều động và bổ nhiệm ông Trần Quốc Phương, Vụ trưởng - Điều phối viên quốc gia về hợp tác tiểu vùng Mêkông (GMS) thuộc Vụ Kinh tế đối ngoại kiêm nhiệm vụ Thư ký Bộ trưởng chức vụ Vụ trưởng Vụ Tổng hợp kinh tế quốc dân.

Bo KH-DT lam phat Vu truong, Vu pho: ''Lich su de lai''
Tình trạng lạm phát Vụ trưởng, Vụ phó tại Bộ KH-ĐT.

Một Vụ phó khác là ông Trần Xuân Tiến cũng được điều chuyển khỏi Vụ Kinh tế Đối ngoại vào thời điểm cuối 2016 sau khi báo chí lên tiếng phản ánh về tình trạng lạm phát Vụ trưởng, Vụ phó ở Bộ KH-ĐT.

Trả lời báo Tiền phong về vấn đề này, Bộ trưởng KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng cho biết, Vụ kinh tế đối ngoại có số lượng vụ trưởng, vụ phó đông như vậy là do “lịch sử để lại”.

Theo ông Dũng, để tinh gọn đầu mối quản lý và tinh giản biên chế, Vụ Hợp tác Lào và Campuchia đã sáp nhập vào Vụ Kinh tế đối ngoại. Tuy nhiên việc sáp nhập 2 vụ đã khiến số lượng vụ trưởng, vụ phó đông như vậy.

Ông Dũng khẳng định, tinh thần của Bộ KH-ĐT là phải sắp xếp các chức danh Vụ trưởng, Vụ phó cho phù hợp nhưng chưa xử lý xong. Đặc biệt việc sắp xếp không đơn giản vì liên quan đến đào tạo, năng lực, sở trường, sở đoản của từng cá nhân.

"Những cục, vụ khác đã đầy đủ chức danh, nên không thể điều chuyển sang các cục, vụ khác. Hơn nữa, họ không bị kỷ luật nên không thể cắt chức vụ trưởng, vụ phó”, ông Dũng khẳng định.

Hoàng Nam

Thứ Hai, 22/05/2017 10:43

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện