Bổ nhiệm cán bộ đang dính kỷ luật: Giải thích nóng

(Tin tức thời sự) - Bà Giang cho rằng, Huyện ủy Hòa Bình đã tiến hành quy trình điều động, bổ nhiệm ông Dũng đúng theo quy định của Đảng.

Cán bộ được bổ nhiệm khi đang dính kỷ luật là ông Long Quang Dũng, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy Hòa Bình, nguyên Chủ tịch HĐND huyện Hòa Bình (tỉnh Bạc Liêu).

Ngày 5/9, Ban thường vụ Huyện ủy Hòa Bình đã triển khai quyết định điều động ông Dũng làm Trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Hòa Bình.

Việc bổ nhiệm này đang gây tranh cãi bởi có thông tin cho rằng ông Dũng chưa hết thời hạn kỷ luật cảnh cáo Đảng (12 tháng) mà bổ nhiệm là trái quy định của Đảng và Luật Cán bộ, công chức hiện hành.

Bo nhiem can bo dang dinh ky luat: Giai thich nong
Ông Long Quang Dũng từng giữ chức Chủ tịch HĐND huyện Hòa Bình và xin thôi chức - Ảnh: TTO

Nói về việc này, theo thông tin trên báo Pháp luật TP.HCM, bà Mai Cẩm Giang, Trưởng ban tổ chức Huyện ủy Hòa Bình cho biết, ông Dũng bị kỷ luật cảnh cáo Đảng từ tháng 3/2019 và xin từ chức Chủ tịch HĐND huyện vào tháng 7/2019.

"Việc Huyện ủy Hòa Bình điều động, bổ nhiệm thực chất là phân công nhiệm vụ trong Đảng. Chúng tôi căn cứ vào các quy định trong công tác cán bộ của Đảng để điều động, bổ nhiệm ông Dũng.

Theo đó, cán bộ bị kỷ luật từ khiển trách trở lên thì không được quy hoạch, bổ nhiệm vào các chức vụ cao hơn trong thời gian ít nhất một năm…

Trong khi đó, chức vụ trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện không cao hơn chức vụ ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy của ông Dũng.

Từ đó chúng tôi khẳng định việc điều động, bổ nhiệm ông Dũng là đúng quy định của Đảng", bà Giang nói.

Cũng theo bà Giang, từ tháng 7/2019, sau khi ông Dũng xin từ chức Chủ tịch HĐND huyện Hòa Bình thì ông này không còn chức vụ nào khác ngoài ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy. Nhu cầu thực tế là phải phân công công việc cụ thể cho ông Dũng. 

Chức vụ ủy viên Ban Thường vụ của ông Dũng ngang bằng với chức trưởng đầu ngành các cơ quan Đảng, cụ thể là trưởng Ban Tuyên giáo huyện.

Về thông tin dư luận cho rằng, ông Dũng bị kỷ luật đảng mà chưa bị kỷ luật về mặt chính quyền, vị Trưởng ban tổ chức Huyện ủy Hòa Bình cho rằng, kỷ luật ông Dũng về mặt chính quyền là trách nhiệm của cơ quan chính quyền

Trước đó, tháng 3/2019, ông Long Quang Dũng bị kỷ luật cảnh cáo về mặt đảng vì bị kết luận có những sai phạm trong việc quản lý tài chính của đơn vị HĐND huyện Hòa Bình. Số tiền liên quan cá nhân ông Dũng phải chịu trách nhiệm là gần 167 triệu đồng. Ông Dũng đã khắc phục đủ ngay sau khi có kết luận.

Ngoài ra, còn vi phạm trong việc đề nghị ngân sách cấp trả tiền học phí học thạc sĩ tại Trà Vinh dù ông và 18 cán bộ khác của huyện thuộc diện tự học; điều động xe công đi học…

Mai Thùy (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 06/09/2019 09:13

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện